23 Tết: Làm mâm cỗ đơn giản cúng ông Công ông Táo
(Ngày đăng: 23/01/2014 Lượt xem: 402)
Ngày 23 tháng Chạp cùng vào bếp làm một mâm cỗ đơn giản để tiễn ông Công ông Táo về chầu Ngọc Hoàng nhé!
Mâm cỗ đơn giản với những món ăn làm khá nhanh nhưng trang trọng
và hài hòa khẩu vị chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn hài lòng.
1. Gà luộc
Bạn
có thể luộc gà bằng chính nồi cơm điện của gia đình như vậy vừa đỡ tốn
thời gian phải canh lửa bạn chỉ việc cho gà vào nồi và chuyển sang làm
món ăn khác. Cực kỳ đơn giản phải không nào?
Để
làm món gà luộc thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể dùng cọ phết
một lớp dầu mè mỏng lên da gà trước khi chặt. Phần nước luộc gà còn dư
bạn có thể thêm nấm, đậu và chút bột năng để nấu thành món súp nấm đậu
ngọt thơm mà lại rất thanh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với
cách luộc gà này nhé!
(*) Thời gian luộc này là chính xác đối với
một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của
nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 - 10 phút.
2. Canh sườn tam sắc
Trong
thời gian luộc gà bạn quay sang ninh sườn để nấu canh sườn tam sắc nhé!
Món canh sườn tam sắc có hạt sen, nấm đông cô và cà rốt không chỉ ngon
mà còn giúp mâm cỗ của bạn thêm màu sắc nữa.
Ngoài
ra hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh
dưỡng, dưỡng thần, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe.
3. Nem rán
Trong mâm cỗ cổ truyền của người Bắc không thể thiếu món nem rán.
Nem
rán với vỏ giòn rụm bao xung quanh phần nhân nem đầy đủ vị, cân bằng
giữa chất đạm và các loại rau củ khiến món ăn thực sự hấp dẫn. Chẳng
biết từ bao giờ món nem đã trở thành món truyền thống của người Việt
Nam, nó được người Việt trên khắp năm châu làm đãi bạn bè quốc tế để tất
cả mọi người trên thế giới biết đến hương vị đặc biệt của món ăn truyền
thống Việt Nam.
4. Dứa xào lòng
Tận dụng bộ lòng gà bạn có thể làm món dứa xào lòng gà.
Món
xào này khi cúng xong bạn nhớ đảo qua lại trước khi ăn cho nóng nhé! Vị
dứa chua ngọt kết hợp với lòng gà béo ngậy sẽ giúp cân bằng vị giác cho
bạn.
5. Gỏi xoài
Món
gỏi xoài đặc trưng của miền Nam Bộ, bạn có thể thêm món ăn này vào mâm
cỗ đơn giản của mình. Nó sẽ giúp cho mâm cỗ của gia đình bạn tròn vị. Và
là món ăn chống ngán ghìm bớt vị dầu mỡ của các món còn lại.
Những
ai chưa biết hoặc chưa thử hẳn sẽ nghi ngại rằng như vậy món gỏi liệu
có tanh không? Ấy vậy mà đã thưởng thức rồi thì lại muốn "ghiền" luôn
cái vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi kết hợp cùng cái
thơm, ngọt, dai của cá nướng trộn cùng.
Theo: Afamily.vn