ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà ngon
(Ngày đăng: 13/12/2013   Lượt xem: 718)

Ngày đông rét, những chiếc bánh bột lọc với phần nhân ngọt đậm tôm thịt, chan chút nước mắm được hâm nóng lên sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 1

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc:

300g bột sắn lọc
200g thịt nạc vai
100g tôm đồng
Mộc nhĩ, hạt tiêu, nước mắm, mỳ chính, dầu ăn, hành khô
Lá chuối để gói
Nước nóng già

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 5

Bước 2: Cho hành khô vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa canh nước mắm, mì chính.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 7

Khi thịt đã chín săn thì cho mộc nhĩ vào xào thêm 2-3 phút, khi tắt bếp thì cho hạt tiêu vào đảo đều.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 8

Bước 3: Tôm  cho vào chảo rang, nêm gia vị vừa ăn.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 10

Bước 4: Cho bột lọc vào âu, thêm 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn rồi từ từ thêm nước nóng già vào nhào đến khi bạn có một khối bột đồng nhất, không dính tay.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 12

Bước 5: Trước khi gói bạn cần phải rửa sạch, lau khô rồi hơ nóng hoặc hấp lá chuối lên cho mềm dễ gói nhé!

Cắt lá chuối thành những miếng nhỏ, cỡ 5cm x 7cm, nếu bạn thích bánh to hơn có thể làm to hơn. Dùng bột trải đều và mỏng ra lá chuối, đặt nhân lên trên.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 14

Gập đôi lá chuối và buộc lại.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 15

Bước 6: Cho bánh vào nồi hấp, đến khi trong là bánh chín. Thời gian hấp từ 15-30 phút tùy kích cỡ bánh.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 17

Dọn bánh bột lọc ra ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể thêm chút lạc rang đập dập thả vào bát nước chấm cũng rất ngon.

Làm bánh bột lọc kiểu miền Bắc lạ mà cực ngon 18

Thành phẩm:

Nếu bánh bột lọc miền Trung đặc trưng với nhân tôm và thịt thái miếng thì bột lọc miền bắc lại biến tấu chút đi với thịt xay nhỏ kèm mộc nhĩ và tôm. Khi ăn bánh bột lọc miền Bắc thường dùng nước chấm pha chua ngọt với chanh, tỏi, ớt, nước lọc, đường chan lên bánh và ăn kèm rau sống. Vào những ngày đông rét, những chiếc bột lọc với phần vỏ bánh dai dai, nhân bên trong ngọt đậm tôm thịt, chan chút nước mắm chua ngọt được hâm nóng lên sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

                                                                                         Theo: PLXH
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

15
Đang xem:
72.497.651
Tổng truy cập: