(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 695)
Với lịch sử hơn 200 năm, hương xạ Cao Thôn (xã Bảo Khê, TP. Hưng Yên) là một trong những làng nghề làm hương lâu đời nhất cả nước.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 350)
Mỗi dịp tết đến, xuân về, các làng nghề ở ĐBSCL lại nhộn nhịp hẳn lên và làng nghề bánh tráng Cù lao Mây cũng vậy, cả làng lại tất bật làm bánh phục vụ người dân mùa Tết.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 414)
Đến làng Yên Ngưu, xã Tam Hiệp (Thanh Trì) vào những ngày cuối năm, phần nào sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của mảnh đất này. Câu ca dao "rượu hũ Làng Ngâu, bánh đúc trâu Làng Tó" đến nay vẫn được nhắc nhớ càng làm nghề nấu rượu thủ công ở đây đượm tiếng thơm.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 383)
Đứng trước nguy cơ mai một làng nghề truyền thống, các nghệ nhân ở làng nghề Bao La (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã “nghiên cứu” để làm nên nhiều mẫu đèn lồng tre khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 406)
Những ngày cuối năm, làng nghề chổi đót Thái Loan xã Diễn Đoài, Diễn Châu trở nên tất bật, nhộn nhịp hơn. Với những người làm chổi, đây là vụ mùa mang lại thu nhập cao nhất trong năm.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 446)
Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân Xuân Tảo lại tất tả vào vụ làm mứt. Làng mứt Tết ở đây đã tồn tại hơn 100 năm lưu truyền từ đời này sang đời khác và nức tiếng gần xa.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 416)
Nghề làm nem, giò chả của làng nghề Ước Lễ trải qua hơn 500 năm thăng trầm. Giờ đây, làng Ước Lễ không nhiều người làm nghề nem, giò chả. Nhưng nhiều người làng đã “mang chuông đi đánh xứ người”, phát triển nghề truyền thống khắp mọi vùng miền Tổ quốc.
(Ngày đăng: 16/01/2016 Lượt xem: 776)
Những ngày này, về làng Đông Nhật (Hưng Châu, Hưng Nguyên) - vốn nức tiếng gần xa với sản phẩm bánh đa, kẹo lạc thơm ngon để cảm nhận không khí làng nghề rộn rã vào vụ Tết …