(Ngày đăng: 17/10/2023 Lượt xem: 137)
Sáu món ẩm thực của Thừa Thiên-Huế đã được VCCA vinh danh món ăn tiêu biểu bao gồm bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay, cơm hấp lá sen chay...
(Ngày đăng: 16/10/2023 Lượt xem: 144)
Những năm gần đây danh tiếng ẩm thực Hà Nội đã vươn ra quốc tế. Nhiều nhà hàng, món ngon Hà Nội xuất hiện trên Kênh truyền hình CNN (Mỹ) và một số quốc gia...
(Ngày đăng: 16/10/2023 Lượt xem: 107)
Nghề chế biến nước mắm truyền thống ở xã bãi ngang Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tồn tại gần 70 năm qua, được nối nghề từ nhiều thế hệ...
(Ngày đăng: 13/10/2023 Lượt xem: 141)
Ra đời từ thời Pháp, quán bún chả Nam Thành (số 44, ngõ Hai Bà Trưng, TP. Nam Định) đã được duy trì qua 6 thế hệ, thu hút hàng trăm thực khách mỗi ngày nhờ cách chế biến độc đáo, khác lạ...
(Ngày đăng: 13/10/2023 Lượt xem: 131)
Làng Ước Lễ tọa lạc tại xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Đây là ngôi làng cổ nổi tiếng gần xa với nghề làm giò chả truyền thống đã 500 năm. Giờ đây, giò chả Ước Lễ không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà đã thành món ăn đặc sản đi tới mọi miền Tổ quốc...
(Ngày đăng: 12/10/2023 Lượt xem: 90)
Bánh trứng kiến là bánh truyền thống của đồng bào Tày tại huyện Lâm Bình (Tuyên Quang). Khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh thú vị này...
(Ngày đăng: 11/10/2023 Lượt xem: 45)
Thông tin Chi Pu khai trương nhà hàng bán phở Việt Nam tại Thượng Hải bán với giá khai trương là 59 tệ (khoảng 200.000 đồng) đang được cộng đồng quan tâm...
(Ngày đăng: 06/10/2023 Lượt xem: 60)
Việt Nam có nền di sản, nói cách khác là có tài sản rất lớn về văn hóa ẩm thực. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, đây chính là một trong những thế mạnh của Việt Nam cần được xây dựng và phát triển thành thương hiệu quốc gia...