ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Món chay cho tâm hồn
(Ngày đăng: 09/01/2012   Lượt xem: 1629)

  Bận rộn với những guồng quay vội vã, những lo toan bộn bề, con người càng khao khát trở về với tự nhiên, với sự thanh tịnh, hiền hoà để được có những giây phút thanh lọc tâm hồn . Ẩm thực chay đang là một trong những trường phái ẩm thực tiến bộ được Việt Nam và thế giới công nhận. Ăn chay để hướng thiện, để từ tâm hơn, giảm nghèo đói và ngoài ra còn cải thiện sức khỏe.

Người ta bắt đầu nhận thấy xu hướng ẩm thực chay đang phát triển khá mạnh mẽ ở Hà Nội. Bạn đừng lầm tưởng ăn chay chỉ là các món đậu hũ, rau quả nhàm chán. Thật là một quan niệm sai lầm vì với xu hướng phát triển ngày nay ẩm thực chay đã trở nên phong phú, đa dạng. Các món mặn có bao nhiêu món thì món chay cũng có bấy nhiêu và dưới sự khéo léo của những người đầu bếp tài hoa, món chay có hình dạng và mùi vị đặc biệt hấp dẫn. Tại nhà hàng chay Bồ Đề Tâm bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món chay độc đáo, lạ mắt, có thể kể đến các món như: Súp sen mùa hạ, Ngọc thực nức nương, Đậu kho tương, Đậu chiên xả ớt, Khoai viên tuyết hoa, Dưa chuột hấp nấm, Cá kho, Nộm bình an… đến các món cầu kỳ khác. Người đầu bếp có thể khéo léo lựa chọn nguyên liệu cùng các gia vị phù hợp để làm cho món chay thêm hấp dẫn và ẩm thực chay càng khẳng định được vị trí của nó trong thế giới ẩm thực muôn màu muôn vẻ.

Không còn gói gọn ở những bữa ăn chay kỳ của các gia đình Phật tử, món chay Việt Nam ngày càng được khách quốc tế biết đến nhờ những tiệc buffet chay trang trọng.

Khi hàng quán tràn ngập thức ăn nhanh, thịt cá đầy dầu mỡ thì việc thưởng thức các món chay sẽ khiến bạn cảm thấy thật khác biệt, thú vị . Nếm món chay “đậu chiên sả ớt” với vị thanh ngậy của đậu mơ, vị thơm của ớt, sả… bạn sẽ đỡ thấy ngán và trong lòng có gì đó rất nhẹ nhàng. Đây là món ăn rất có lợi cho sức khỏe, phòng tránh được nhiều bệnh như tim mạch, béo phì…

Món “cá kho” mang đến cho bạn sự bất ngờ với vị thanh ngọt của mít, mùi thơm của sả, gừng hòa quyện với nhau tạo thành món cá có màu cánh gián đặc trưng không khác gì cá thật.

Từ củ khoai lang dân dã của làng quê Việt Nam đến món “khoai viên tuyết hoa” là cả một nghệ thuật tinh hoa ẩm thực.  Sự trộn lẫn giữa khoai và nấm tạo thành dư vị ngòn ngọt và hấp dẫn đến lạ thường…Dường như khi đối diện với món “nộm bình an”, thì ngay từ cái tên đã khiến cho lòng người dịu lại. Màu sắc, hương vị thanh khiết cũng như cách trình bày tinh tế giúp ta thanh lọc những hạt bụi trần vướng nặng trong tâm.

Khi thưởng thức món chay, bạn còn được hoà mình vào không gian thiền từ cách bài trí đến thứ âm nhạc du dương yên bình. Bạn sẽ thấy tâm mình bình lặng và thanh thản lạ lùng.

                           

                                           Nộm bình an

                           

                                        Khoai viên tuyết hoa

                           

                                               Cá kho

                           

                                         Ngọc thực nức nương

                           

                                         Dưa chuột hấp nấm


                                               Thực hiện: Khánh Thương

 


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

26
Đang xem:
72.474.009
Tổng truy cập: