Ngày 4.5 tại TP.HCM, Đoàn liên ngành
thú y H.Bình Chánh đã kiểm tra lò sản xuất chà bông tại địa chỉ C1/13
HA, tổ 163, ấp 4, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, do bà Nguyễn Thị Tươi
(thường trú tỉnh Hưng Yên) làm chủ, phát hiện tại đây đang sản xuất
“chui” chà bông heo, gà.
Lò có diện tích khoảng 40m2, có 6 công nhân đang làm việc
trong môi trường nhếch nhác, bẩn thỉu. Cạnh cái chảo dùng để sơ chế thịt
heo, gà là tô nước có màu đen như nhớt thải. Nhiều gói chà bông thành
phẩm ghi “loại 1”, “đặc biệt”, “thượng hạng”, “đặc sản”.
Trên sân thượng, chà bông ướt trải trên tấm bạt phơi mà không có dụng
cụ gì che chắn. Ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng trạm Thú y H.Bình
Chánh, cho biết chủ lò này không xuất trình được giấy phép, không có
giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không giấy tập huấn, khám sức khỏe
cho nhân viên...
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, buộc ngưng sản xuất, niêm
phong tạm giữ 137 kg chà bông thành phẩm, tiêu hủy 54 kg chà bông bị
mốc, hư; giao chủ hàng bảo quản 234 kg chà bông bán thành phẩm. Đồng
thời lấy 10 mẫu chà bông đưa đi kiểm định chất lượng, làm rõ để xử lý.
Theo: Thanh Niên