ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Trứng đúc khoai tây
(Ngày đăng: 06/04/2013   Lượt xem: 619)

Một món ăn vô cùng đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo và chắc chắn sẽ khiến những ai thưởng thức cảm thấy rất thú vị. Món này cũng đặc biệt lôi cuốn trẻ em.

Nguyên liệu:

Sáu củ khoai tây cỡ vừa (loại khoai dài càng tốt), 24 quả trứng gà ta, một ít bơ, muối tiêu vừa đủ, khuôn nướng bánh muffin.

Thực hiện:

Khoai tây rửa sạch, đem hấp hoặc luộc chín.

Khi khoai tây nguội, bóc hoặc dùng dao gọt sạch vỏ.

Dùng dụng cụ mài rau củ bào khoai tây thành sợi, trộn với ít muối tiêu.

Chuẩn bị khuôn nướng bánh muffin, thoa ít bơ lên đáy khuôn để chống dính. Sau đó, cho khoảng ba đến bốn muỗng cà phê khoai tây bào vào từng lỗ khuôn, dùng tay ém khoai để tạo thành những chiếc “tổ” be bé có thể chứa trứng. Cho khoai tây vào lò nướng từ 15 đến 20 phút cho đến khi khoai vàng, thơm.

Lấy khoai ra, đập trứng cho vào, rắc thêm ít muối tiêu lên mặt rồi đem nướng thêm ít phút, trứng sẽ ngon hơn khi vừa chín tới.

Dùng muỗng cạy nhẹ, lấy bánh ra và thưởng thức.

                                                                                                                 Theo: Phụ N

Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

5
Đang xem:
72.510.677
Tổng truy cập: