1. Táo
Nước táo có thể chống tiêu chảy, và chống
táo bón nếu uống khi đói. Nếu uống sau bữa ăn, nước táo ép rất tốt cho
đường tiêu hóa. Tuy nhiên, táo chứa nhiều đường và kali, nên nếu ăn quá
nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tim, thận. Những người mắc các bệnh như
tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, các bệnh liên quan đến thận, bệnh tiểu
đường không nên thường xuyên ăn táo.
2. Lê
Trái lê có tác dụng chữa chứng ho, nhiệt,
viêm họng. Những người thường xuyên lạnh bụng, những người bị tiểu
đường không nên ăn quá nhiều.
3. Trái hồng
Trái hồng chứa nhiều vitamin A, vitamin
C, có tác dụng giảm huyết áp, nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều
nhựa nên không tốt cho dạ dày, khi kết hợp với axit dạ dày gây tức
thượng vị, khó tiêu . Những người bị chứng táo bón, bụng đói không nên ăn
hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ
này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày.
Hạt dẻ.
4. Lựu
Lựu là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều
đường, chất khoáng và vitamin. Lựu có tác dụng hiệu quả trong việc chữa
trị chứng viêm họng, tiêu chảy, sa trực tràng. Các chuyên gia nói rằng
lựu sẽ không tốt cho răng vì vậy không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt những
người thể chất yếu cũng không nên ăn lựu.
5. Hạt dẻ
Hạt dẻ chứa nhiều chất bột, protein và
nhiều loại vitamin có lợi cho gan và thận, điều chỉnh chức năng của dạ
dày. Các chuyên gia khuyên những người mắc bệnh về thận nên thường xuyên
ăn hạt dẻ. Tuy nhiên, hạt dẻ rất khó tiêu hóa nên không nên ăn quá
nhiều trong một lần.
theo 24h.com.vn