ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành
(Ngày đăng: 27/10/2011   Lượt xem: 760)

Chả cốm dùng nóng vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Hương cốm là đặc trưng của Hà Nội mỗi độ thu về. Những hạt cốm xanh mơn mởn, dẻo bùi ngoài việc ăn ngay hay chấm với chuối tiêu như một món ăn chơi thì còn có thể dùng cho nhiều món mặn ngọt khác . Không chỉ bánh cốm, chè cốm mà người ta còn khéo léo kết hợp cốm với chả, tạo nên một hương vị không thể quên một khi đã được nếm thử.

Nguyên liệu:
- 250gr giò sống (mọc)
- 150gr thịt xay
- 100gr cốm (cốm khô hoặc cốm khô)

- 2/3 thìa cà phê nước mắm ngon (không dùng nhiều nước mắm vì giò sống vốn đã có chút muối rồi)
- Hạt tiêu (chỉ cho ít thôi vì nhiều quá sẽ át đi mùi cốm)
- Lá chuối (nếu có lá sen thì tốt hơn).

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Cách làm

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Bạn vẩy 1 ít nước vào hạt cốm cho mềm bớt rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Cho hỗn hợp cốm - giò sống lên mặt lá chuối và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn rồi ăn nóng.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Chả cốm dùng nóng vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội .

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

Bạn có thể dùng chả cốm với cơm hoặc với bún đậu cũng rất ngon.

Nóng giòn, dẻo thơm chả cốm Hà thành, Ẩm thực, cha com, am thuc, cha, gio song, mon ngon, bao

theo 24h.com.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

8
Đang xem:
72.507.268
Tổng truy cập: