Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi to, nếu dùng cá rô đồng sẽ ngon hơn
- 1 nhánh sả
- Ít lá chanh
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ớt, tỏi, đường, nước mắm ngon.
Cách làm:
Cá đánh vảy sạch, khía 2 - 3 đường nhỏ chéo thân cá.
Sả, lá chanh bằm nhuyễn.
Xát đều hỗn hợp sả, lá chanh lên khắp
thân cá, nếu ăn cay bạn thoa thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Lưu ý rằng ớt
sa tế khá cay, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé!
Bắc chảo lên bếp, chiên cho cá vàng đều hai mặt.
Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn tất cả với 1 muỗng cà phê đường.
Hòa nước mắm vào hỗn hợp gừng vừa giã, bạn sẽ thấy nước mắm hơi sền sệt là được.
Cá chín vàng bạn lấy ra đĩa, chấm cùng nước mắm ớt vừa pha nhé!
Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng
cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm
thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!
Nếu muốn dùng món này như một món ăn chơi
cuối tuần, bạn có thể nướng cá thay vì chiên, cá sẽ càng thơm ngon hơn
nữa; nhất là những hôm mua được cá rô đồng , thịt cá chắc, ngọt và đậm đà
tự nhiên, ăn ngon chẳng thua kém bất cứ một món sơn hào hải vị nào đâu
nhé!
theo 24h.com.vn