ẨM THỰC & ĐÔNG Y
(77)- Bình Định: Du khách thích thú thử món cá ngừ sống được 'xẻ thịt' từ con cá ngừ nặng 105kg
(Ngày đăng: 25/03/2024   Lượt xem: 11)

Tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024, các gian hàng bày bán nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, nhiều du khách thích thú khi được thử món cá ngừ sống được 'xẻ thịt' từ con cá ngừ đại dương 'khủng' còn sống có trọng lượng hơn 1 tạ.

 Nhiều du khách thích thú thưởng thức món cá ngừ tươi tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024
 

Nhiều du khách thích thú thưởng thức món cá ngừ tươi tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024

Tối 23/3, nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng tỉnh Bình ĐỊnh (31/3/1975 - 31/3/2024), hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2024, tại thành phố biển Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bình Định lần thứ nhất - năm 2024.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024

Bình Định là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã xác định: du lịch là một trong 5 trụ cột tăng trưởng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phấn đấu đến năm 2025 đạt 8 triệu lượt khách/năm, đóng góp của hoạt động du lịch vào tổng sản phẩm địa phương (GRDP) đạt 20%.

Tỉnh đang hướng đến mục tiêu trở thành trọng điểm du lịch quốc gia theo quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm quan một gian hàng tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực

Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, sự ủng hộ đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, du lịch của tỉnh có bước phát triển khá. Năm 2023, tỉnh đón trên 5 triệu lượt khách (tăng 21,4% so với năm 2022), trên 16.400 tỷ đồng doanh thu (tăng 25% so với năm 2022) và được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Thành phố biển Quy Nhơn lần thứ 2 liên tiếp được nhận giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN của Diễn đàn Du lịch Ðông Nam Á.

Thay vì sự phát triển du lịch quá mức như các nơi khác, Quy Nhơn - Bình Định vẫn là một "viên ngọc ẩn" đối với du khách, vẫn giữ được những nét hoang sơ. Thành phố Quy Nhơn chưa có nhiều tòa nhà cao tầng, mật độ dân số thấp và có hơn 7 km đường bờ biển ngay phía trước thành phố. Đây cũng là lợi thế của Quy Nhơn - Bình Định.

Con cá ngừ đại dương 105 kg được "xẻ thịt" ngay tại gian hàng

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, để du lịch Bình Định có bước phát triển đột phá và đạt được các mục tiêu kỳ vọng, khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa của "miền đất võ, xứ văn chương", tỉnh Bình Định đang nỗ lực, tập trung đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đó khai thác thế mạnh ẩm thực đặc trưng của địa phương gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, cách mạng của tỉnh. Đây cũng là một trong những hướng đi chủ đạo của ngành du lịch thời gian tới.

Đông đảo du khách thích thú thưởng thức món thịt cá ngừ đại dương tươi

Theo ông Lâm Hải Giang, ẩm thực Bình Định khá đa dạng và phong phú với nhiều món ăn nổi tiếng và làm hài lòng du khách trong và ngoài nước. Rượu Bàu Đá, nem chợ Huyện, bánh ít lá gai, chả ram tôm đất, bún cá Quy Nhơn, bánh xèo tôm nhảy… là những món ăn tiêu biểu mà du khách luôn nhắc đến khi nói về Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024 (từ ngày 22/3 đến 24/3/2024) trong khuôn khổ Tuần lễ Thể thao - Văn hóa - Du lịch với nhiều sự kiện hấp dẫn, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam như: Giải đua mô tô nước UIM-ABP AQUABIKE, Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H20.

Đầu bếp trình bày món ăn tại chương trình quảng diễn ẩm thực

Đến với Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024, người dân và du khách sẽ được giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực, những món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc được chế biến, trình bày công phu, hấp dẫn bởi các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế; tham gia vào các hoạt động biểu diễn, trình diễn các món ẩm thực truyền thống của các địa phương…

"Thông qua lễ hội, những người yêu văn hóa ẩm thực sẽ có điều kiện được chia sẻ những kiến thức, bí quyết của các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng, những người đã "thổi hồn" vào nguyên liệu, thực phẩm để biến thành những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc", ông Lâm Hải Giang nói.

Nhiều gian hàng bày bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương

Đồng thời, lễ hội cũng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế để nâng tầm giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ đó tạo nền tảng vững chắc và động lực quan trọng thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực, đưa nước ta trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách quốc tế.

                                          Theo: phunuvietnam.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

2
Đang xem:
72.474.777
Tổng truy cập: