Cốm là biểu tượng ẩm thực của mùa Thu Hà Nội, là thức quà đồng quê dân dã khiến bao thực khách say mê. Để có thể thưởng thức nét ẩm thực "chuẩn vị Hà Thành" những nghệ nhân đã khéo léo tạo nên những món ăn đặc sắc từ cốm như xôi cốm, chả cốm, bánh cốm,… Tại Hội chợ ẩm thực món ăn chế biến từ cốm được nhiều thực khách lựa chọn.
Một trong những địa phương còn lưu giữ món cháo se nổi tiếng là xã Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng). Người dân Hạ Mỗ coi cháo se là món ăn của tình thân; trong mâm cỗ, cháo se thường được múc vào bát nhỏ, dùng trước món chính để khai vị.
Bánh dày Quán Gánh có nguồn gốc từ huyện Thường Tín. Đây là một món ăn không cao sang, cầu kỳ nhưng rất thanh tao, dân dã. Khi thưởng thức miếng bánh sẽ cảm nhận được độ dẻo và hương vị ngọt của gạo nếp. Bên cạnh đó, bánh có nhân mặn, vừa có vị béo của nhân mỡ hòa với vị bùi ngậy của cùi dừa, đỗ xanh hòa quyện tạo nên mùi vị đặc trưng cho món bánh truyền thống này
Bánh cuốn là món cổ truyền nổi tiếng của làng Thanh Trì, là "thức quà chính tông của người Hà Nội" được nhà văn Thạch Lam viết trong cuốn "Hà Nội băm sáu phố phường". Từng lớp bánh trắng muốt, dai, dẻo phết thêm mỡ hành vàng óng, béo ngậy. Đặt bên cạnh là bát nước chấm chua ngọt được cắt thêm chả quế, chả mỡ vị ngọt bùi làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.
Hà Nội nổi bật với mùa nào thức nấy nhưng ô mai có lẽ là thức quà hút khách cả bốn mùa và được bày bán quanh năm. Có nhiều loại ô mai được bày bán ở gian hàng Quận Hoàn Kiếm trong lễ hội như ô mai sấu, mơ, mận,... Hà Nội đã bắt đầu vào tiết trời thu - đông se lạnh, vì thế mà ô mai trở thành thức quà không thể thiếu.
Sự kiện cũng dành không gian cho những làng nghề thủ công truyền thống: những sản phẩm đồ gia dụng bằng gỗ phong phú đa, dạng mẫu mã với giá thành phải chăng được bày bán ở gian hàng huyện Mê Linh.