ẨM THỰC & ĐÔNG Y
(75)- Mứt gừng Kim Long xứ Huế
(Ngày đăng: 26/11/2023   Lượt xem: 59)

Kim Long là làng ven sông Hương. Mứt gừng nơi đây nổi tiếng vì nguyên liệu làm mứt được mua về từ vùng Bằng Lãng, ngã ba Tuần sông Hương. Gừng củ được lựa chọn khắt khe từ vùng gò đồi khô cằn phía thượng nguồn sông Hương, cho hương vị cay nồng khác biệt so với các nơi khác. Từ đó, người dân Kim Long đã chế biến ra loại mứt gừng đặc trưng, có cách làm truyền thống hơn 200 trăm năm được ông cha lưu giữ truyền lại cho con cháu qua từng thế hệ.

Đà Nẵng cuối tuần mời bạn về thăm làng nghề mứt gừng nức tiếng xứ Huế này qua chùm ảnh của Lâm Bình (Đà Nẵng).

Củ gừng được làm sạch, cạo vỏ rồi bào thành từng lát mỏng vừa tay, sau đó mang đi ngâm với nước để giảm bớt độ cay.
Củ gừng được làm sạch, cạo vỏ rồi bào thành từng lát mỏng vừa tay, sau đó mang đi ngâm với nước để giảm bớt độ cay.
Củ gừng được chọn vừa phải, không quá già cũng không quá non, gừng già mứt sẽ có xơ, gừng non mứt không đủ độ thơm.
Củ gừng được chọn vừa phải, không quá già cũng không quá non, gừng già mứt sẽ có xơ, gừng non mứt không đủ độ thơm.
Sau đó, gừng được vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Sau đó, gừng được vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Lượng đường được đong đếm vừa đủ bỏ vào gừng. Đun sôi nước luộc gừng rồi thêm một ít chanh tươi vào. Nổi lửa lên rồi rim gừng với đường trên chảo lớn.
Lượng đường được đong đếm vừa đủ bỏ vào gừng. Đun sôi nước luộc gừng rồi thêm một ít chanh tươi vào. Nổi lửa lên rồi rim gừng với đường trên chảo lớn.
Gừng được thắng đường xong thì vớt ra chậu để cho nguội.
Gừng được thắng đường xong thì vớt ra chậu để cho nguội.
Tiếp đến, gừng được lên khay để phơi cho thật khô.
Tiếp đến, gừng được lên khay để phơi cho thật khô.

                                   Theo:  baodanang.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

11
Đang xem:
72.491.716
Tổng truy cập: