ẨM THỰC & ĐÔNG Y
(29)- Cốm xào: Món ăn tinh túy của ẩm thực Hà Thành
(Ngày đăng: 24/11/2023   Lượt xem: 79)
 

Cốm xào là món tráng miệng hay ăn vặt ở Hà Nội từ xưa. Người Hà Nội sành ăn, sành mặc, thanh lịch tao nhã trong lối sống cũng như phong cách ẩm thực.

Với người Hà Nội, cốm không chỉ là một loại đặc sản ẩm thực mà còn là một mảnh ký ức thăng hoa về mùa Thu. Hương vị của cốm mang đậm tinh hoa của vùng đất Tràng An, tượng trưng cho sự tinh tế và độc đáo của ẩm thực Hà Thành.

Cốm xào xong đơm ra cái đĩa đã được lót trên mặt một mảnh lá sen tròn và đơm sao cho khéo để vẫn còn một vòng lá sen xanh mảnh mai xung quanh

Trong tiết thu hanh hao, ngồi ở góc phố bên tách trà sen thưởng thức đĩa cốm xào ngọt đậm đà, thấy mùa thu lan tỏa, mùa cưới cận kề, cảm giác lâng lâng kể cũng thú vị lắm chứ!...
                                         Theo:  congthuong.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

12
Đang xem:
72.491.650
Tổng truy cập: