ẨM THỰC & ĐÔNG Y
(68)- Tận mắt đặc sản “ăn tươi nuốt sống” hút khách ở Phú Quốc
(Ngày đăng: 06/06/2023   Lượt xem: 138)

Gỏi cá trích là đặc sản Phú Quốc cực hút khách. Là món “ăn tươi nuốt sống” song gỏi cá trích vô cùng tinh tế, thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của người đứng bếp.

Gỏi cá trích là món ăn được phục vụ ở nhiều nơi song gỏi cá trích Phú Quốc được chế biến theo cách riêng, giúp người ăn cảm nhận được tinh hoa ẩm thực xứ biển, càng ăn càng cuốn.
Để chế biến đặc sản Phú Quốc này, đầu bếp sẽ chuẩn bị nguyên liệu gồm cá trích, chanh, tắc, hành tây, hành khô, gừng, tỏi, ớt, rau răm, dừa nạo, cà rốt thái sợi, ngò rí, lạc rang, dầu ăn, bánh tráng cùng các gia vị như nước mắm, hạt nêm,...
Đặc biệt, gỏi cá trích không làm từ nước cốt chanh mà được trộn bằng giấm nuôi bằng trái ổi chín mang lại vị chua thanh, thơm dịu khác biệt so với các món gỏi khác.
Tan mat dac san “an tuoi nuot song” hut khach o Phu Quoc
 
 
Không giống các món gỏi khác, gỏi cá trích được làm từ giấm nuôi bằng trái ổi chín. Ảnh minh họa
Gỏi cá trích là món “ăn tươi nuốt sống” nên khâu chuẩn bị nguyên liệu đặc biệt khắt khe. Tất cả thực phẩm đều phải tươi sống mới giúp món ăn đúng vị, dậy mùi hấp dẫn. Đặc biệt, cá trích nguyên liệu phải là loại cá còn tươi sống, mắt cá trong suốt, mang cá màu hồng nhạt cùng lớp vảy óng ánh mới “đạt chuẩn”.
Ngược lại, cá trích mềm nhũn, thân cong, bên ngoài trầy xước không nên chọn, khi chế biến dễ có mùi tanh.
Cá trích sau khi sơ chế, dùng dao lọc bỏ xương, chỉ lấy phần phi lê rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng nước cốt chanh bóp đều thịt cá, ướp trong vòng 5 phút để làm tái, khử tanh, khử khuẩn. Tiếp đó, vắt bỏ nước rồi vớt cá trích để ráo.
Tan mat dac san “an tuoi nuot song” hut khach o Phu Quoc-Hinh-2
Gỏi cá trích có vị thanh mát, đậm ngọt, càng ăn càng cuốn. Ảnh minh họa
Cá trích sau khi để ráo nên bóp gỏi ngay để đảm bảo độ tươi của món ăn. Lúc này, đầu bếp sẽ nêm gia vị gồm đường, mắm, ớt, giấm, hành tây thái lát, gừng,... đã chuẩn bị sẵn trộn đều. Cuối cùng rắc lạc rang lên đĩa để món ăn thêm bùi béo.
Trước khi thưởng thức, bạn cần pha nước chấm bằng cách bỏ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1-2 trái ớt, 2 tép tỏi, gừng, nước cốt chanh và nước tắc kết hợp 3 muỗng canh nước mắm, dùng đũa khuấy đều để ăn kèm.
Gỏi cá trích có vị béo thơm, không mùi tanh. Khi thưởng thức, người ăn sẽ dùng bánh tráng để cho rau sống, dưa chuột, gỏi cá ăn cùng nước chấm chua ngọt. Gỏi cá trích có vị tươi ngon ngậy béo kết hợp dừa nạo, rau thơm cùng nước chấm sẽ tạo nên món ngon ngọt thanh, tươi mát, đậm đà khó quên.
                                      Theo:  kienthuc.net.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

11
Đang xem:
72.491.024
Tổng truy cập: