ẨM THỰC & ĐÔNG Y
(85)- Ếch nướng nguyên con làm nhiều người khiếp vía - Đặc sản khó quên của Ninh Thuận
(Ngày đăng: 08/11/2021   Lượt xem: 295)

Dưới bàn tay khéo léo, điệu nghệ của người Chăm ở Ninh Thuận, ếch òn được biến tấu thành nhiều món khác nhau như nướng, làm gỏi hay luộc…

Ninh Thuận nổi tiếng với món ếch òn. Loài ếch này sống trong đồi cát hoặc chân núi, nơi có những vùng đất cát tơi xốp. Người Chăm ở Ninh Thuận có rất nhiều cách chế biến ếch òn khác nhau như luộc, nướng, làm gỏi… thế nhưng có lẽmón ếch nướngđược ưa chuộng hơn cả.

Ếch nướng nguyên con làm nhiều người khiếp vía - đặc sản khó quên của Ninh Thuận - 1

Thịt ếch òn - đặc sản của người Chăm ở Ninh Thuận. (Ảnh minh họa)

Ếch òn phải được rửa bằng nước ấm thì mới sạch nhớt. Sau đó, người ta phơi qua nắng để hương vị được "chuẩn" nhất, thịt ếch trở nên chắc, dai và ngọt hơn. Người ta nướng ếch trên ngọn lửa hồng, mùi thơm hấp dẫn lan tỏa trong không gian khiến bất cứ ai cũng đều muốn thưởng thức.

Ếch nướng nguyên con làm nhiều người khiếp vía - đặc sản khó quên của Ninh Thuận - 2

Ếch òn nướng nguyên con tuy khiến nhiều người khiếp vía nhưng lại có hương vị thơm ngon bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Món này chỉ cần chấm với mắm me, ăn kèm với lá cà ri rừng và ớt là đủ hấp dẫn. Món này vừa có độ dẻo dai, giòn rụm của thịt ếch vừa có vị cay cay của lá cà ri, kích thích vị giác vô cùng.

Ếch nướng nguyên con làm nhiều người khiếp vía - đặc sản khó quên của Ninh Thuận - 3

Thịt ếch giòn ngon kích thích vị giác. (Ảnh minh họa)

Ngoài nướng, ở Ninh Thuận còn có món ếch òn nấu lá me cũng hấp dẫn du khách sành ăn không kém. Để nấu được món ngon đúng điệu thì đòi hỏi người chế biến phải khéo léo và kỳ công.

Đầu tiên, người ta cắt ếch thành miếng nhỏ, ướp hành, ớt đường cho ngấm vị rồi đem xào tái qua dầu nóng. Tiếp theo, cho vào một nắm gạo rang, cà chua, lá me non vào nước dùng, thêm gia vị cho hợp với khẩu vị. Một bát canh thơm ngon, nóng hổi sẽ khiến bạn thích mê.

Ếch nướng nguyên con làm nhiều người khiếp vía - đặc sản khó quên của Ninh Thuận - 4

Ếch òn nấu me chua chua hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Bởi thế, nếu có cơ hội du lịch đến Ninh Thuận thì đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món đặc sản điệu nghệ của người Chăm mang tên ếch òn nhé.

                                    Theo:  vtc.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

28
Đang xem:
72.468.931
Tổng truy cập: