ẨM THỰC & ĐÔNG Y
Những món ngon giải ngán sau Tết
(Ngày đăng: 28/02/2015   Lượt xem: 543)

Sau những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, bánh chưng, những món ăn thanh mát sau đây sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và chống ngán.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Canh su su, cà rốt nấu với thịt mọc thanh mát của chị Bùi Thu Hằng. Viên mọc trộn lẫn thịt băm, giò sống và chút nấm hương, mộc nhĩ, chút gia vị, hạt tiêu vừa thơm vừa đỡ ngán.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Canh chua cá nấu măng cũng là món dễ ăn sau những ngày Tết đầy thịt mỡ. Món canh này được chị Thu Hằng nấu như sau: Đầu và đuôi cá rán qua. Cho nước vào nồi, cho cá vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong. Đun khoảng 10 đến 15 phút thì cho dứa, măng muối chua cay vào đun khoảng 3 phút. Nếm gia vị cho vừa. Cà chua bổ cau, xào qua cho khỏi nát, cho cà chua vào canh, canh sôi thì cho hành, thì là vào rồi tắt bếp.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Canh mùng tơi nấu tôm của chị Bùi Thu Hằng.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Bữa cơm mơ ước ngày sau Tết: canh mùng tơi ngao, đậu rán chấm mắm tỏi, tôm rang và cá thu. (Ảnh fb Vitme Hb)

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Món gỏi ổi tai heo của chị Đỗ Kim Anh chua chua ngọt ngọt cay cay dễ ăn. Cách làm: Tai lợn làm sạch, luộc chín thái mỏng. Ổi, cà rốt dùng dao bào chỉ. Rau thơm thái nhỏ. Pha 1 bát nước trộn tùy khẩu vị của từng gia đình. Cho tai heo, ổi, cà rốt, rau thơm vào khay to rồi đổ bát nước mắm vừa pha, trộn đều cho ngấm gia vị. Có thể cho lạc rang vào nếu thích.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Canh bò chua được làm như sau: khử mùi hôi thịt bò bằng rượu gừng, thịt bò thái viên, hầm thịt bò cùng nhánh gừng đập giập. Sau khi thịt bò chín mềm, vớt bỏ gừng. Phi thơm hành khô và xào cà chua. Đổ hành khô, cà chua, nước dưa và dưa chua vào đun cùng thịt bò hầm. Thêm nước trắng nếu cần thiết. Nêm gia vị. Cuối cùng bỏ hành lá thái khúc và tắt bếp. (Ảnh fb Pham Thu Trang)

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Miến gà trộn của chị Nguyễn Việt Hà. 01 vắt miến, luộc chín bằng nước gà, sau đó vớt ra để ráo nước. Gà xé phay bóp với một chút muối gia vị. Pha nước trộn: 200 ml nước gà, 2 thìa đường, hạt tiêu đun sôi. Sau đó đổ ra bát, thêm 02 thìa dấm. Dùng tay làm tơi sợi miến, sau đó trộn đều với gà xé phay, nước trộn, rau răm thái nhỏ. Lạc rắc lên trên cùng.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Salad kiểu Nhật gồm cà chua, lê, đậu hũ, dầu mè. Chị Nguyễn Việt Hà chia sẻ công thức: các loại củ quả cắt miếng vuông như hình, xếp đậu hũ trong cùng, tiếp theo là cà chua, ngoài cùng là lê. Sau đó cho khoảng 30 -40 ml dầu mè lên trên.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Món Salad ổi của chị Nguyễn Việt Hà. Ổi to để tủ lạnh cho mát, sau đó thái hình con chì như trong hình, thêm ít cà rốt thái chỉ. Trộn với 1 đường, 1 mắm ngon. Dùng rau bạc hà trang trí.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Salad kiểu Nhật của chị Nguyễn Việt Hà gồm rau xà lách Nhật thái nhỏ, trộn với khoai tây thái chỉ rán giòn, cà rốt thái chỉ, mayonaise, dầu mè.

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,
món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

món ăn giải ngán, món ăn sau tết,

Các món salad rau củ của chị Nguyễn Việt Hà.

Theo : vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

20
Đang xem:
72.473.561
Tổng truy cập: