|
Đỗ ngâm 3 tiếng rồi đem đồ chín với 1 nhúm muối. Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, vớt ra rổ để ráo nước.
Rau
khúc rửa sạch, để riêng phần già và phần ngọn non. Phần rau già bạn chỉ
dùng để xay lấy nước cho bánh xanh và vứt bã đi, dùng nước đó tiếp tục
cho phần rau non vào xay cùng.
Bạn
chú ý cho thật ít nước vừa đủ để máy chạy được thôi nhé vì khi trộn bột
cũng không cần quá nhiều nước đâu. Sau đó vớt riêng cái ra.
|
|
Phần nước đem đun sôi để trộn với bột.
Bột
nếp + bột gạo tẻ trộn chung với 1 nhúm muối, 2 thìa canh dầu ăn, phần
cái rau đã để riêng rồi từ từ chế nước rau đã đun sôi vào để nhào bột.
Bột cần rất ít nước nên bạn hãy cho từng ít một, lúc đầu có thể cảm giác
bột rất khô và dính tay nhưng trộn một lúc sẽ có một khối bột dẻo mịn.
|
|
Sau khi đỗ chín thì dùng chày nghiền mịn khi đỗ còn nóng.
|
|
Thịt ba chỉ thái con chì, ướp với 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café gia vị, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Tiếp tục bóc thêm 1 củ hành khô thái lát mỏng, sau đó cho vào chảo dầu phi thơm, bạn nên cho nhiều dầu 1 chút nhé!
Cho thịt vào xào săn lại thì tắt bếp.
Rồi trộn tất cả đỗ vào chảo thịt cho đều.
|
|
Nặn phần bột thành 15 phần bằng nhau.
Đậu và thịt cũng nặn tương tự.
|