|
Dùng 1 củ tỏi nhỏ đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Trộn
thịt nạc vai xay với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị, 2 thìa
canh đường, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa café hạt tiêu, tỏi băm nhỏ.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
|
|
Trong
thời gian đó thì bạn đi chế biến bì heo. Bì heo mua về bóp muối hạt rửa
sạch, cạo sạch lông rồi cho vào luộc chín tới. Sau đó đem bì ra thái
sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay. Bì bạn nên thái khi còn nóng sẽ
dễ dàng hơn, nếu để nguội bì sẽ cứng lại khó thái.
|
|
Thịt
heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì bỏ ra, nếu có máy quyết hoặc
máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không
thì có thể cho vào máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quyết
thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.
Quết thịt xong thì bạn cho bì vào trộn đều.
|
|
Sau
đó dùng màng bọc thực phẩm để gói nem, cứ cho nem vào, cuộn lại rồi
xoáy hai đầu như vặn kẹo là được. Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại
vài vòng cho nem được chắc. Sau khi gói nem xong cho vào tủ lạnh để qua
đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.
|
|
Nem được rán trong chảo dầu ngập mỡ đến khi vàng giòn, nếu thích bạn có thể lăn qua bột chiên xù rồi rán cũng rất ngon nhé.
Nem rán xong bạn có thể lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi dùng kèm tương ớt.
|