Món ếch rang muối thơm ngon, mềm trong, giòn ngoài sẽ làm cả nhà thích thú khi thưởng thức. Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.
Nguyên liệu:
- Ếch: 1 kg, làm sạch
- Muối rang
- Sả: 2 củ
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ếch sau khi làm sạch xóc qua một ít muối trắng rửa lại lần
nữa. Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà ta chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch, chẻ nhỏ. Cho vào chảo, xào qua một ít dầu nóng rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa.
Đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra, để lên giấy thấm, cho ráo dầu.
Bước 4: Đặt chảo khô lên bếp đợi nóng cho ếch vừa rán vào, đợi ếch
nóng lại thì rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị từ trước vào ếch và xóc đều
đến khi muốn bám vào thịt ếch.
Bước 5: Cuối cùng cho ít sả chiên vào đảo đều.
Tắt bếp cho ếch rang muối ra đĩa dùng nóng rất ngon. Ếch rang muối chấm tương ớt nhâm nhi ngày lạnh càng ăn càng nghiền.
Nhâm nhi ếch rang muối thật tuyệt! (Ảnh: Internet)
Theo: 24h.com.vn