|
Gạo vo sạch.
Vo xong bạn để gạo lên rá khoảng 30 phút cho ráo hoàn toàn.
|
|
Các
loại hải sản và rau củ rửa sạch, sơ chế: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ
đen. Mực xắt miếng vuông vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch xắt lát mỏng. Cà
rốt và củ cải thái dạng que nhỏ dài cỡ 3cm.
|
|
Cho
gạo vào nồi, thêm nước theo định mức như bạn vẫn nấu cơm bình thường.
Nếu không dùng nồi cơm điện thì bạn đậy vung nồi, đun sôi với lửa to đến
khi sôi thì bớt xuống lửa nhỏ để thêm khoảng 5 phút nữa.
Nếu dùng nồi cơm điện thì bạn canh chừng tới khi cơm sôi thì để thêm 5 phút rồi mới tiếp tục bước sau.
|
|
Nhanh
chóng trút các loại hải sản và rau củ vào, đảo đều nhanh tay rồi đậy
vung nồi để thêm 7-8 phút thì tắt bếp nhưng vẫn để nồi cơm đóng nắp
trong 5 phút nữa.
|
|
Lúc
này cơm đã chín, bạn mở vung nồi, đảo đều nhanh tay rồi lấy cơm hải sản
ra đĩa, dùng kèm với nước xốt đã chuẩn bị từ trước nhé!
|