Chỉ với vài thao tác đơn giản và vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay 1 mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.
Chuối khô có hương vị thật là ngon, vừa thơm, ngọt đậm lại có độ
dẻo dẻo dai dai ăn rất vui miệng. Món chuối khô này thật hợp để làm
trong các dịp như Giáng sinh, hay Tết âm lịch, để cả nhà và bạn bè cùng
thưởng thức.
Nhưng làm chuối khô theo cách thông thường sẽ phải dùng đến phương
pháp sấy bằng lò khá mất thời gian. Hôm nay mình xin giới thiệu với các
bạn mẹo sấy chuối bằng lò vi sóng, chỉ với vài thao tác đơn giản và vài
phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay 1 mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.
Nguyên liệu: 1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Bóc bỏ vỏ và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.
Bước 2: Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công
suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút -
nghỉ. Lúc này quan sát sẽ thấy chuối nhũn cũng như phần nước trong chuối
tiết ra khá nhiều, các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở gì
vào chuối, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5
phút. Kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà
mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để
điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.
Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.
Bước 3: Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.
Chúc các bạn thành công!
Theo: eva.vn