Bạn hãy thử món sườn kho tộ này đặc biệt đưa cơm trong những ngày đông này nhé!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn kho tộ:
500g sườn non
2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn
Chế biến:
Bước 1: Sườn cho vào nồi nước đun sôi rồi tắt bếp, đổ hết nước đi và rửa lại bằng nước sạch cho hết vụn sườn, để ráo nước.
Bước 2: Hành khô và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi bằng dầu ăn.
Sau đó cho sườn vào đảo đều, thêm gia vị xào đến khi sườn thơm.
Bước 4: Dùng 1 chiếc nồi khác cho vào ½ thìa canh
đường + ½ thìa canh nước lọc, đun đến khi chuyển màu cánh gián. Trong
quá trình đun bạn chỉ lắc nhẹ nồi chứ không dùng đũa đảo kẻo bị lại
đường nhé!
Khi đường có màu ưng ý thì trút sườn đã xào vào đảo đều.
Bạn nên dùng một chiếc nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho, như vậy
sườn sẽ ngon và lên màu đẹp hơn. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, thêm 1 thìa
canh nước mắm, ½ thìa canh đường, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm 1
quả ớt om đến khi sườn mềm.
Bước 5: Nếu sườn đã chín mềm mà còn nhiều nước thì
bạn mở vung nồi ra cho cạn bớt nhé, chỉ để lại một chút nước sền sệt đủ
bám quanh miếng sườn cho bóng đẹp thôi.
Sườn kho tộ dùng nóng với cơm rất ngon.
Thành phẩm
Sườn kho tộ khi chín sẽ có màu nâu óng ả, dùng với cơm nóng sẽ tốn cơm
lắm đấy! Từng miếng sườn mềm ngọt, thịt thơm mà chắc làm bạn có thể gắp
mãi không thôi. Và khi làm món này bạn có thể làm nhiều hơn vào tối hôm
trước, sáng hôm sau còn dùng với xôi trắng sẽ là món ăn sáng ngon tuyệt
hảo nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo
: phapluat&xahoi