Với món cơm cuộn này, cái quan niệm “ngán như cơm nếp” sẽ chẳng còn nhờ vị chua cay của củ cải và dưa chua thật lạ miệng, dễ ăn!
Bạn cần những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:
- 2 bát cơm nếp hoặc xôi trắng
- Muối vừng lạc, củ cải cay và dưa chua thái nhỏ, mỗi thứ một ít.
|
Trải
một tấm khăn sạch lên mặt bàn rộng, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên
trên. Đổ cơm nếp vào và dàn thành một lớp mỏng đều chừng 0,5cm. Bạn nên
dùng cơm nếp còn ấm để thao tác này dễ dàng hơn. Trong khi cơm vừa nấu
còn hơi ướt và quá dẻo thì cơm nếp để nguội lại khô và khó cuốn hơn. Kế
đó rắc thêm một lớp muối vừng và vừng đen (nếu có).
|
|
Đặt
1 cái quẩy giòn vào mép rồi lần lượt xếp củ cải muối, dưa chua thái nhỏ
xung quanh (bạn cũng có thể thay thế bằng kim chi nếu thích).
|
|
Nhấc
mép khăn và mép màng bọc thực phẩm và từ từ cuốn chặt tay lại như cuốn
nem. Sau đó bóc lớp màng bọc thực phẩm ra. Dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt
cuốn cơm nếp thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
|
|
Xếp ra đĩa, rắc chút vừng đen lên trên.
|
Vẫn
là những nguyên liệu quen thuộc như cơm nếp, dưa chua, quẩy và muối
vừng… nhưng khi cùng kết hợp trong món cơm cuộn quẩy giòn thì lại khiến
bạn có cảm nhận khác hẳn. Từng cuốn cơm thật dẻo, pha lẫn trong cái bùi
béo của muối vừng, cái giòn giòn của quẩy rất thú vị. Nếu như sự góp mặt
của cơm nếp và muối vừng đem lại cho bạn cảm giác thân thuộc, dân dã
thì sự xuất hiện của củ cải cay và dưa muối lại khiến bạn thấy món cơm
cuộn này khá lạ miệng.
Món
ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng và dễ ăn. Với món này, cái quan
niệm “ngán như cơm nếp” sẽ chẳng còn nhờ vị chua cay của củ cải và dưa
chua. Đó cũng thêm một lý do để bạn dùng bữa này vào buổi sáng bởi vì
thường thì cơm nếp giúp bạn chắc dạ hơn để khởi đầu một ngày làm việc.
Thỉnh thoảng khi nhà dư cơm nếp, bạn hãy thử làm theo cách này xem sao
nhé! Có thể bạn sẽ thấy thích thú vì hương vị của nó đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cơm cuộn này nhé!
Theo: afamily