|
Bước 1:
- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.
|
|
Bước 2:
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
|
|
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.
|
|
Bước 4:
- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa
ăn, đảo thêm từ 5 đến 6 phút, tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc
tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
|