(Ngày đăng: 10/10/2017 Lượt xem: 1138)
Trải qua năm thế kỷ, đến nay gốm Thanh Hà (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) vẫn giữ cách thức sản xuất thủ công và gần như độc nhất, đó là tạo hình bằng tay hoặc bàn xoay đạp chân, không dùng khuôn...
(Ngày đăng: 25/09/2017 Lượt xem: 4334)
Bên bếp lò nóng hơn 1.000 độ C, thủy tinh nóng chảy được dồn vào một đầu chiếc ống rỗng, người thợ vừa xoay ống vừa thổi hơi để tạo hình cho lọ hoa hay bóng đèn điện...
(Ngày đăng: 25/09/2017 Lượt xem: 623)
Bỏ biển lên bờ, lão ngư Phan Liêm (tổ 22A, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) gắn nghiệp cha truyền con nối đan thuyền thúng, xuất ngoại hàng trăm chiếc sang Úc, Nhật, Philippines…
(Ngày đăng: 22/08/2017 Lượt xem: 992)
Trên cả xứ Nghệ, chỉ người dân làng Phong Phú, xã Nghi Phong (Nghi Lộc, Nghệ An) làm nghề sản xuất giấy dó, dù người làng nay không biết nghề có từ khi nào. Nghề đang làm nên một nét độc đáo cho làng...
(Ngày đăng: 07/07/2017 Lượt xem: 773)
Khi những cánh rừng tràm ở tỉnh Hòa Bình nở rộ hoa, cũng là lúc người nuôi ong chuyển đàn lên lấy mật. Và những chú ong cũng say sưa tạo mật cho đời...
(Ngày đăng: 11/06/2017 Lượt xem: 1306)
"Lĩnh hoa Yên Thái, Gốm Bát Tràng, Bạc Định Công, Đồng Ngũ Xã" là tứ trụ tinh hoa của làng nghề Thăng Long. Nghề Đậu Bạc tại làng Định Công một trong số ít nghề cổ của đất Thăng Long còn tồn tại cho đến ngày nay...
(Ngày đăng: 06/06/2017 Lượt xem: 628)
Nguyên liệu chính để làm tương toàn là những thứ gần gũi với cuộc sống hàng ngày: Đậu nành, nếp hoặc ngô, muối và nước. Nếu vô tình hoặc cố ý cho thêm một thứ gì vào, chum tương sẽ bị hỏng. Để có được chum tương ngon, đòi hỏi ở người làm tương sự kỳ công, tỷ mẩn...
(Ngày đăng: 04/06/2017 Lượt xem: 1016)
Nước mắm cốt nhỉ hạ thổ Vạn Phần của Công ty CP Thủy sản Vạn Phần, Diễn Châu (Nghệ An) được sản xuất theo phương pháp truyền thống là ủ chượp, gài nén...