Con hàu có tên khoa học là Oyster, có giá trị dinh
dưỡng rất cao, giúp chống lại mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch của cơ
thể và tăng cường quá trình trao đổi chất. Thịt hàu ở đầm Lập An nổi
tiếng thơm ngon, béo bùi, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn
như hàu nướng trui, cháo hàu, hàu xào hành tây, gỏi hàu... được nhiều du
khách trong và ngoài nước ưa chuộng, đặc biệt ở các thị trường Hà Nội,
Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.
Nghề nuôi hàu không chỉ giúp người dân ở đầm Lập An có
cuộc sống ổn định hơn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường. “Trước đây
lốp xe ở thị trấn này sau khi thải ra đều vứt thành đống hoặc đem đốt
chứ không biết phải xử lí thế nào. Từ khi người dân nuôi hàu, vùng này
không có một lốp xe nào bị vứt bỏ hay đốt đi cả”, ông Phan Khắc Minh (79
tuổi), sống thôn Loan Lý cho hay.
Theo ông Trần Văn Giảng, nghề nuôi hàu có từ năm 2008.
Hiện nay, Phú Lộc có trên 100ha diện tích nuôi hàu. Mỗi vụ, trung bình
mỗi hộ dân có thu nhập 30 triệu đồng, có hộ thu nhập lên tới vài trăm
triệu đồng nhờ nuôi hàu. Sắp tới đây chính quyền địa phương sẽ tổ chức
quy hoạch lại khu vực nuôi hàu để đảm bảo vệ sinh môi trường, giúp người
dân an tâm phát triển sản xuất...
Theo: CAND