HỌC NGHỀ- TRUYỀN NGHỀ - KHÔI PHỤC NGHỀ-KINH NGHIỆM NGHỀ
Cách kho thịt ngon nhất, đơn giản tại nhà
(Ngày đăng: 20/03/2019   Lượt xem: 760)
 
 
 
 

Thịt lợn kho là món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi người Việt chúng ta. Cách kho thịt ngon mềm cần phải có những bí quyết riêng như sử dụng thêm bia hoặc rượu vang trong quá trình đun nấu.

Thịt kho là món ăn vô cùng đưa cơm vì thơm ngon, đậm đà, thịt mềm, dễ thưởng thức. Tuy nhiên, để thịt kho có thêm hương vị độc đáo và đặc biệt hơn, chị em có thể sử dụng thêm bia hoặc rượu vang trong quá trình đun nấu.

Nguyên liệu làm thịt kho

- Thịt ba chỉ: 500gram

- 1 chén rượu vang hoặc 1/3 cốc bia

- Hành khô, ớt khô, hành tươi, quế (tùy khẩu vị)

- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, nước tương (tùy khẩu vị)

Cách kho thịt ngon

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách dùng muối sát lên, xả lại dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó thái thịt thành từng khối hình vuông vừa ăn.

- Lưu ý: Không được mắc sai lầm khi dùng nước nóng để rửa thịt, như vậy sẽ càng khiến cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và làm cho các tạp chất độc hại vón thành cục khó thoát ra ngoài.

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

- Ớt, gừng, hành tươi rửa sạch thái lát nhỏ

Bước 2: Ướp thịt

- Để thịt được ngon đậm hương vị từ ngoài vào trong thì bước quan trọng là tẩm ướp thịt cho ngấm gia vị. Cho thịt vào cùng với các gia vị hành khô, muối, chút nước mắm vừa đủ. Nếu thích bạn có thể thêm nước tương, hoặc quế... rồi ướp trong 15 phút.

Bước 3: Làm nước màu (kẹo đắng)

- Cho một thìa cafe dầu ăn vào chảo cùng với một thìa đường để làm nước màu đun lên cho đến khi chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 50ml đun cho đến khi sánh lại là được.

Bước 4: Kho thịt

- Cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn và căng vàng thì lúc này cho lần lượt ớt khô, quế, gừng, tỏi và nước tương nêm nếm cho vừa vị.

- Bước quan trọng cuối cùng là bí quyết để cho món thịt kho ngon nhất là thêm 1 chén rượu vang hoặc 1/3 cốc bia nhỏ rồi đun dưới lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa nấu trong khoảng 20 - 25 phút đến khi cạn, nêm nếm thêm một lần nữa và cho hành tươi đã thái lên trên rồi bắc ra khỏi bếp.

Kho thịt ngon và không quá béo ngậy thật không khó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
                                                                                       Theo: giadinh.net.vn

Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

15
Đang xem:
72.469.686
Tổng truy cập: