HỌC NGHỀ- TRUYỀN NGHỀ - KHÔI PHỤC NGHỀ-KINH NGHIỆM NGHỀ
(64)- Vĩnh Long tổ chức thực hành truyền dạy và gói bánh chưng, bánh giầy
(Ngày đăng: 17/04/2024   Lượt xem: 10)

 Hoạt động "Thực hành truyền dạy gói bánh chưng, bánh giầy" nhằm trao truyền, bảo tồn và phát huy phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đồng thời, thể hiện lòng thành kính tri ân của người dân Vĩnh Long đối với công lao dựng nước và giữ nước của các  Vua Hùng.

Nữ lãnh đạo tỉnh cũng tham gia đội gói bánh chưng, bánh giầy.
Nữ lãnh đạo tỉnh cũng tham gia đội gói bánh chưng, bánh giầy.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 17/4, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long tổ chức “Thực hành truyền dạy gói bánh chưng, bánh giầy”.

Buổi truyền dạy với sự tham gia của 26 đội, mỗi đội gồm 3 người là cán bộ lãnh đạo, nhân viên của các cấp, sở ngành và địa phương trong tỉnh.

Năm nay là năm thứ hai Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức truyền dạy gói bánh chưng và là năm đầu tiên trình diễn, trao truyền kỹ thuật gói bánh giầy.

Hoạt động này do nghệ nhân Vũ Trung Kiên giảng viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long hướng dẫn. Thầy là một trong những người nắm giữ kỹ năng, trải nghiệm trong kỹ thuật, nghệ thuật gói bánh chưng cũng như bánh giầy truyền thống.

Vĩnh Long tổ chức thực hành truyền dạy và gói bánh chưng, bánh giầy ảnh 1

Nghệ nhân Vũ Trung Kiên, giảng viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long hướng dẫn thực hành gói bánh, bánh giày.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Xuân Hoanh cho biết, hoạt động truyền dạy và thực hành gói bánh chưng, bánh giầy sẽ được thực hiện 3 lượt. Các thành viên tham gia thực hành theo sự hướng dẫn của nghệ nhân cho đến khi nắm bắt được quy trình, kỹ thuật hoàn thành được chiếc bánh chưng đúng quy cách.
Vĩnh Long tổ chức thực hành truyền dạy và gói bánh chưng, bánh giầy ảnh 2

Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Xuân Hoanh phát biểu.

Đây là dịp các thành viên tham gia thực hành, đến từ các đơn vị khác nhau trong tỉnh, có dịp tiếp thu được kỹ thuật, kỹ năng làm bánh chưng, bánh giầy truyền thống của dân tộc. Đồng thời cũng là dịp để mọi người gặp gỡ giao lưu trong ngày lễ hội lớn của non sông.

Sau đó, các chiếc bánh sẽ được Ban Tổ chức tổ chức nấu chín theo kỹ thuật truyền thống tại bảo tàng này. Sau đó, bánh sẽ được trao lại cho các cơ quan, đơn vị, trường học để mọi người cùng thưởng thức, cùng chiêm nghiệm và hướng về cội nguồn dân tộc.

                                          Theo:  nhandan.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

18
Đang xem:
72.482.778
Tổng truy cập: