Diễn
ra từ ngày 8- 16/7/2017 tại Sa Pa, Lào Cai, Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc lần
đầu tiên được tổ chức đã thu hút hàng ngàn lượt du khách ngay những ngày
đầu.
Đến
với Lễ hội, du khách được đắm chìm trong một không gian văn hóa Tây Bắc
độc đáo được tái hiện sống động với những gian hàng ẩm thực đặc sản
thơm ngon hòa trong hương men say của những bếp rượu được nấu tại chỗ
cùng những điệu khèn, điệu múa, tái hiện lễ cưới của người Dao đỏ Sa Pa.
Suốt
thời gian lễ hội, không gian rộng lớn được trang trí với những cổng
chào chính, cổng chào phụ, trang trí trong khu lễ hội với những chum
rượu gốm của đồng bào dân tộc bọc vải đỏ lạ mắt, được trang trí ở khu
trung tâm. Tại đây du khách được thưởng thức các món ăn ẩm thực đậm
hương vị núi rừng như thịt lợn bản nướng, trâu gác bếp nướng hay những
thanh cơm lam, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc, thắng cố…
Ngoài
thưởng thức ẩm thực, du khách sẽ được tận mắt xem giã bánh dày dân tộc
Giáy, thưởng thức chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc, tái hiện lễ
cưới của người Dao đỏ Sa Pa và đặc biệt được xem màn biểu diễn võ thuật
hào khí Fansipan với sự thể hiện của hơn 20 võ sư.
Tiếp
nối chuỗi sự kiện văn hóa Tây Bắc như Lễ hội khèn, hoa và Lễ hội hoa đỗ
quyên… Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc giới thiệu với du khách trong và ngoài
nước những nét văn hóa độc đáo trong đời sống đồng bào dân tộc nơi đây.
Theo: baovanhoa.vn
|