Trà xanh
Một nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh giúp chức năng nhận thức
tốt hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng trà xanh cải
thiện độ linh hoạt của não, cho phép học hỏi nhanh hơn.
Đậu đen
Đậu đen không chỉ là nguồn cung cấp protein rẻ tiền mà còn cung cấp
lượng lớn magie và folate giúp ngừa chứng hay quên. Ngoài ra, đậu đen
cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp lưu thông máu lên não.
Lòng đỏ trứng
Người thiếu hụt vitamin D thường suy giảm nhận thức nhanh hơn so
với người có lượng vitamin D đầy đủ. May mắn là chúng ta hoàn toàn có
nguồn cung cấp vitamin D tiện lợi từ lòng đỏ trứng.
Bơ hạnh nhân
Bơ hạnh nhân chứa nồng độ vitamin E cao hơn 3 lần so với bơ đậu
phộng, và đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức, chứng
hay quên. Bạn có thể dùng bơ đậu phộng cho những bữa ăn nhẹ hằng ngày
trong quá trình học ôn thi.
Trái bơ
Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, ăn bơ tươi kèm với
bữa trưa hằng ngày có thể giảm sự căng thẳng, lo âu cho bộ não, giúp
não tỉnh táo hơn để xử lý thông tin, học tập.
Cá hồi
DHA - một loại axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ có thể giúp cải thiện trí nhớ, khả năng đo lường, tính toán.
Bông cải xanh
Nếu bạn thường xuyên mất tập trung, quên tên một người hay một
thông tin vừa được nói trước đó thì bông cải xanh nên được bổ sung vào
thực đơn ăn uống. Bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin K cao đã được
chứng minh cải thiện trí nhớ và tiếp thu thông tin.
Cà chua
Rau màu đỏ tươi, cam tươi là nguồn cung cấp dồi dào carotenoid -
loại chất dinh dưỡng có khả năng cải thiện hệ nhận thức, trí nhớ lâu
dài. Bên cạnh đó, trong cà chua còn có lycopene giúp bảo vệ bạn khỏi
chứng trầm cảm, xuống tinh thần.
Củ cải đường
Không chỉ có tên trong danh sách siêu thực phẩm giúp giảm cân, củ
cải đường còn hỗ trợ sản xuất serotonin trong não, là chất ổn định tâm
trạng, tinh thần trong giai đoạn não làm việc quá tải, mệt mỏi.
Theo thanhnien.vn