NGHỆ NHÂN -NĂNG KHIẾU - NGƯỜI CÓ CÔNG
Bật ngửa với những em bánh siêu tí hon dùng kính lúp để soi
(Ngày đăng: 08/11/2023   Lượt xem: 68)

Trong cuộc thi Siêu bánh, các baker ngang tài ngang sức trổ tài với những chiếc bánh mini khiến Nghệ nhân ẩm thực Kiều Oanh muốn dùng thước và kính lúp để đo.

Ở vòng 1 của chương trình, giám khảo Đình Đức đã mang đến hộp quà bí mật là một siêu bánh tí hon 5 tầng với đường kính nhỏ nhất chỉ 5mm.
Bánh-GK-9

Ban giám khảo đưa ra yêu cầu cho các thí sinh thực hiện một chiếc bánh có kích cỡ y chang mẫu đưa ra.

Ngay khi vừa nhìn thấy chiếc bánh mini của chương trình, các baker ai nấy đều bất ngờ và trầm trồ: “Thật sự là đứng hình vì là cái bánh đó quá nhỏ. Mình chỉ chăm chăm nhìn vào cái mẫu của ban giám khảo đưa đến thôi”, Baker Thịnh Nguyễn chia sẻ.

Thợ bánh Dạ Nguyệt bày tỏ: “Khi mà mình nhìn thấy cái size bánh đó mình bất ngờ bật ngửa”.

Giám khảo Kiều Oanh còn trêu ban tổ chức rằng mình cần kính lúp để đo kích cỡ của những chiếc bánh. Tuy nhiên, cuối cùng chương trình đã chuẩn bị cho cô một chiếc thước để phục vụ phần chấm điểm.
Văn-Thịnh-TT-Siêu-bánh-4-_1_

Đến với cuộc thi baker Thịnh Nguyễn đã thực hiện một chiếc bánh nhân cherry kích thước gần suýt soát với chiếc bánh của chương trình. Tuy nhiên, giám khảo Kiều Oanh có góp ý là nên pha màu nhạt đi một chút thì chiếc bánh sẽ dễ thương và cảm giác muốn thưởng thức hơn.

Với kinh nghiệm 5 năm trong ngành làm bánh, baker Thúy Liên vẫn cho rằng thử thách này khá là khó với bản thân mình vì cô chưa bao giờ làm một chiếc bánh nhỏ và nhiều chi tiết đến vậy.

Chiếc bánh của Thúy Liên được đánh giá là rất tinh xảo và tỉ mỉ, tuy nhiên nó lại bị thiếu mất một tầng, điều này làm nữ baker cảm thấy rất tiếc nuối. Giám khảo Đình Đức cũng góp ý rằng cô nên cho phần kem nhiều thêm một chút nữa để bánh có thêm độ mượt và dễ trôi hơn.
Dạ-Nguyệt-TT-Siêu-bánh-1

Baker Dạ Nguyệt chia sẻ, cô là thợ bánh chuyên về dòng kem top, nhưng đề bài của ban giám khảo đưa ra lại hướng về dòng bánh fondant. “Khi mình nhìn sang hai bạn, bạn nào cũng làm kem bơ, cũng bọc fondant hết. Mình rất là hoang mang, thực sự rất là sợ”. Tuy nhiên, cô lại là người giành chiến thắng ở thử thách đầu tiên vì đáp ứng được các yêu cầu về kích thước và trang trí của ban giám khảo.

Sự dễ thương của chiếc bánh khiến Hoa hậu Nông Thúy Hằng trầm trồ: “Nhìn rất là lành mạnh nha. Tại vì không có quá nhiều kem, không bị ngấy, trang trí đơn giản”.

Ở phần thi Siêu bánh lộ diện, các baker được yêu cầu thực hiện chiếc bánh tart mang hình dáng nhân vật hoặc biểu tượng trong bộ phim hoạt hình yêu thích, thời gian là 90 phút.
MB_00782

Dạ Nguyệt đã mang đến một khay bánh tart dễ thương hình chú chó Snoopy với phần nhân ngẫu nhiên nhiều vị.

Siêu bánh của cô được giám khảo Kiều Oanh khen rất dễ thương và ngon miệng. Hoa hậu Nông Thúy Hằng chia sẻ đầy hài hước rằng: “Em cảm thấy gu của con trai chị ấy cũng là gu của em. Em thấy rất ngậy và hợp với khẩu vị”.
MB_00822

Thúy Liên đã mang đến một chiếc bánh tart hình chú rùa. Cô chia sẻ chính nhân vật này đã tạo cho mình một động lực để vượt qua khó khăn và tiếp tục theo đuổi con đường làm bánh.

Chiếc bánh được Thúy Liên làm với đế tart xốp lê tan trong miệng, đi kèm là hạt dẻ cười, quả lê ngọt ngâm trong đường và một chút vani để dậy vị. Siêu bánh này được giám khảo Đình Đức nhận xét là có hương vị ổn nhất trong 3 thí sinh. Tuy nhiên anh cũng góp ý thêm, Thúy Liên nên kết hợp cùng một số nguyên liệu hoặc yếu tố khác để tạo ra sự bùng nổ hơn.

Thổi hồn Việt vào chiếc bánh trứ danh trời Âu, tiktoker Thịnh Nguyễn rưng rưng khi giành được nón Super Cake

Mặc dù khá run và bối rối khi gặp phải thử thách từ đối thủ, baker Thịnh Nguyễn vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Văn-Thịnh-TT-Siêu-bánh-lộ-diện-1

Anh mang đến một set bánh tart hình những chú ếch xinh xắn, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Hoàng tử ếch. Nam baker đã rất khéo léo và sáng tạo khi sử dụng cốm là nguyên liệu chủ đạo cho hương vị, kết hợp lá dứa, dừa và vải để tạo điểm nhấn cho chiếc bánh.

Thịnh Nguyễn chia sẻ: “Thịnh có một ấp ủ sẽ quảng bá được ẩm thực, du lịch cũng như văn hóa Việt Nam thông qua những chiếc bánh. Bánh tart nguồn gốc ở phương Tây tuy nhiên Thịnh muốn thổi hồn một chút châu Á và những nguyên liệu gần gũi của Việt Nam mình vào trong chiếc bánh”.

Siêu bánh của anh đã hoàn toàn thuyết phục được khẩu vị và những tiêu chí của ban giám khảo: “Bạn đã mang đến một chiếc bánh tart vô cùng sáng tạo. Bạn đã đưa nguyên liệu Việt Nam vào một chiếc bánh và xuất xứ không phải là của Việt Nam”, giám khảo Kiều Oanh chia sẻ.

Giám khảo Đình Đức cũng đánh giá cao chiếc bánh này: “Cái đế tart rất giòn nhưng có độ dễ vỡ nhất định, khi ăn cảm giác rất dễ chịu, không bị quá cứng, cũng không bị quá mềm. Mình đánh giá cao sự linh hoạt của bạn đó là đặt phần cốm phía dưới ngăn cách lớp nước là thạch và lớp tart thì có thể giữ cho tart được giòn lâu hơn”.

Các siêu bánh mini đều là những tác phẩm rất xuất sắc, và người sở hữu chiếc nón Super Cake, nhận được tấm vé thứ 2 bước vào trận tứ kết là baker Thịnh Nguyễn. Anh được đánh giá cao bởi sự sáng tạo, mạo hiểm và truyền tải được tình yêu bánh cũng như lồng ghép được văn hóa ẩm thực Việt Nam vào trong tác phẩm của mình.
                                       Theo: giadinhonline.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

11
Đang xem:
72.509.022
Tổng truy cập: