Nguyên liệu chính để làm bánh giầy Quán Gánh là gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng của vùng Hải Hậu, Nam Định.
Gạo nếp sau khi được ngâm chừng 4 tiếng cho mềm hạt sẽ đồ thành xôi để làm bánh giầy.
Đậu xanh đồ chính được vo tròn để làm nhân bánh giầy.
Gạo nếp giã dẻo để làm vỏ bánh giầy nhân mặn, ngọt.
Bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Quán Gánh đang nặn bánh giầy.
Bánh giầy được đóng gói bằng lá dong xanh.
Những chiếc bánh giầy ngọt trông bắt mắt của người dân Quán Gánh.
Loại bánh giầy không nhân trắng tinh, dẻo mềm thường được dùng ăn kèm với giò lụa.