Nước cốt đặc trưng của mắm tôm chà có
màu hồng nhạt, sền sệt, mịn màng trông rất bắt mắt. Dung dịch này và
phần bã đem phơi nắng đến khi mắm cô đặc. Trung bình cứ chế biến 3kg tôm
bạc đất tươi sẽ cho 1kg mắm thành phẩm.
Ở Gò Công, làm mắm tôm chà là nghề cha truyền con nối. Nhà nào cũng giữ
những bí quyết tuyệt chiêu như: định lượng trong khâu ướp, nêm nếm sao
cho hợp khẩu vị... Sức cuốn hút của mắm tôm chà Gò Công là hương vị thơm
ngon, không có mùi khẳm và rất hợp với các loại rau quả có vị chua...
Hiện, mắm tôm chà Gò Công đã có mặt trên thị trường nhiều nước như: Hoa
Kỳ, ôxtrâylia, Canada... Bình quân mỗi tháng cơ sở sản xuất mắm tôm chà
Kim Sa cung cấp cho thị trường hàng trăm kilôgam mắm thành phẩm.
Theo: Dulichviet