(Ngày đăng: 29/05/2022 Lượt xem: 138)
Quê hương của những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh có món bánh khúc đen, trông bình dị mà ăn vào lại thấm đượm tình người...
(Ngày đăng: 28/05/2022 Lượt xem: 150)
Cách chế biến không quá cầu kỳ phức tạp nhưng món ăn này hút khách ở mùi thơm hấp dẫn và vị rất đậm đà...
(Ngày đăng: 28/05/2022 Lượt xem: 146)
Bắt nguồn từ một quán nhỏ trong ngõ Khánh Lạp, gần Hàng Kênh vào những năm 80, ngày nay bánh mì que đã được người dân Hải Phòng bán phổ biến khắp các nẻo phố phường...
(Ngày đăng: 24/05/2022 Lượt xem: 137)
Một loài cá bị gán cho một cái tên ma mị nhưng lại có vẻ đẹp đặc biệt từ màu sắc, hình dáng, thậm chí chúng còn có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng...
(Ngày đăng: 24/05/2022 Lượt xem: 163)
Năm 2022 được xem năm kết nối hành trình quảng bá giá trị ẩm thực và đặc sản Việt Nam ra thế giới. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gọi tên các món ăn đặc sản nổi tiếng để xác lập kỷ lục châu Á...
(Ngày đăng: 24/05/2022 Lượt xem: 161)
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm đẹp nhất mùa ướp trà sen, sen mùa hạ ngan ngát đượm nồng vị trà nõn tôm Tân Cương như đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức...
(Ngày đăng: 23/05/2022 Lượt xem: 181)
Ở gần tuổi thất thập cổ lai hy, lương y Lang Thị Quynh vẫn cần mẫn, say sưa với từng vị thuốc, ân cần hỏi han sức khỏe người bệnh. Bằng vốn y học cổ truyền của người Thái đen được thừa hưởng từ gia đình có truyền thống làm nghề y, bà đã dày công nghiên cứu, phát triển thành những bài thuốc riêng biệt, chữa bệnh cứu người...
(Ngày đăng: 22/05/2022 Lượt xem: 183)
Tôi nhớ mãi câu ngoại nói: “Mì, sáp luộc chấm muối mè. Cái đông ấm áp, cái hè bớt oi”...