(Ngày đăng: 08/07/2023 Lượt xem: 128)
Bún trộn là món ăn rẻ mà chắc bụng của Huế. Bún được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như bún tươi sợi mảnh, miến, bánh tráng, đậu phụ, vả, cà rốt, hoa chuối, mít non, rau ngò, rau sống, nem, chả…
(Ngày đăng: 24/06/2023 Lượt xem: 104)
Những ngày hè ở cái xứ sở nhiệt đới này đâu chỉ có 'đặc sản' nổi trội là nắng nóng. Cứ vào hạ, thiên nhiên lại ưu đãi cho Việt Nam món quà giá trị là vô vàn loại trái cây ngon...
(Ngày đăng: 24/06/2023 Lượt xem: 119)
Mỗi lần lên công tác với người Rục ở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), tôi lại được thiết đãi 3 món ăn quý lừng danh: ốc lèn, rượu đoác và sâm dấn...
(Ngày đăng: 20/06/2023 Lượt xem: 133)
“Tại các chợ ở Hà Nội hiện nay thường chỉ bán bún rối, bún lá, muốn mua được bún hến/bún vảy ốc/bún đồng xu trứ danh làng bún Tứ Kỳ phải đến chợ Hàng Bè và chợ Hôm từ rất sớm”...
(Ngày đăng: 19/06/2023 Lượt xem: 80)
Bún bò Huế nhìn đơn giản nhưng ẩn chứa biết bao công phu của một nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Bản sắc của một vùng đất đã làm cho bún bò Huế trở nên ngon và độc đáo hơn, bởi nó được thưởng thức trong mức độ vừa đủ về phẩm lượng...
(Ngày đăng: 11/06/2023 Lượt xem: 197)
Những ngày qua, sự kiện lần đầu tiên Michelin - cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới Michelin Guide - gắn sao cho nhà hàng tại Việt Nam đã được cộng đồng mạng và đông đảo người dân hồ hởi bàn luận với nhiều cung bậc cảm xúc...
(Ngày đăng: 10/06/2023 Lượt xem: 128)
“Đậu phụ Mơ đang rất đắt hàng, ngoài 10 giờ là không có đậu để mà bán, nhưng làm thế nào để phát triển nghề truyền thống lại là vấn đề không đơn giản chút nào”- Chủ tịch UBND phường Mai Động Trần Văn Vịnh chia sẻ.
(Ngày đăng: 08/06/2023 Lượt xem: 66)
Sau khi ba nhà hàng của thành phố được gắn 1 sao Michelin (Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới), 45 nhà hàng khác được vinh danh và một giải thưởng dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc tại sự kiện Michelin Guide Ceremony mới diễn ra...