(Ngày đăng: 27/04/2022 Lượt xem: 191)
Sáng ngày 25/4, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và khảo sát việc thực hiện đề án “Đưa văn hóa truyền thống vào trường học” tại trường PTDT bán trú Tiểu học xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang...
(Ngày đăng: 24/03/2022 Lượt xem: 230)
Suốt thời Đế chế Khmer (802 – 1431), trồng dâu nuôi tằm vàng là nghề nông phổ biến ở Campuchia...
(Ngày đăng: 10/03/2022 Lượt xem: 422)
Được ví như Việt Nam thu nhỏ, Bình Phước hội tụ đủ các dân tộc khắp nơi về sinh sống. Trên quê hương mới, họ mang theo nhiều nét văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo...
(Ngày đăng: 20/02/2022 Lượt xem: 294)
Nhiều người thợ ở đây đã sống chết với nghề vài ba thế hệ. Họ có chung khát khao tìm cách đột phá, tạo những cơ hội để nghề mớp của cha ông phải sống lại, con cháu nối nghề và no đủ ngay chính trên quê hương...
(Ngày đăng: 04/02/2022 Lượt xem: 293)
Bánh màu Pháp Lam chỉ có duy nhất ở cố đô Huế nhưng gần như thất truyền vì độ kỳ công quá cao, ít người biết cách làm đúng điệu...
(Ngày đăng: 05/01/2022 Lượt xem: 495)
Cốm xào là ngào cốm với một chút đường cát, đảo trên lửa liu riu, để hạt cốm quện với đường, cho đến khi róc chảo thì đơm ra đĩa, phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc mỡ lợn lên mặt cốm, dùng đũa cả hoặc thìa dẹt miết nhẹ cho cốm dàn đều trên đĩa, là xong...
(Ngày đăng: 04/01/2022 Lượt xem: 306)
Bạn tôi làm công tác nghiên cứu folklore đã buông lửng một câu nghe ra rất tê tái: "Kỹ nghệ tãn sớ - đan gùi - của người K'Ho, từng một thời tinh xảo, nay đang dần lùi xa". Tôi trấn an: chẳng phải chúng ta vẫn thấy người K'Ho mang gùi xuống phố mưu sinh đấy là gì?...
(Ngày đăng: 27/12/2021 Lượt xem: 242)
Trong tiết trời se se, món xôi mang mùi thơm của củ sắn quyện trong hương nếp mới, hương hành phi ngào ngạt, vấn vương trong tâm trí tôi, mỗi lúc đông về. Món xôi sắn ấn tượng, phần vì hương vị đặc trưng của món ăn, phần vì cách chế biến món ăn cầu kì, tỉ mỉ...