LÀNG NGHỀ -PHỐ NGHỀ- GIA ĐÌNH TRUYỀN THỐNG
Hà Nam giữ gìn thương hiệu “Bánh đa nem làng Chều”
(Ngày đăng: 12/01/2015   Lượt xem: 722)
Làng Chều, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ lâu đã có nghề làm bánh đa nem. Bánh đa nem làng Chều nổi tiếng về chất lượng thơm ngon, được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Nghề sản xuất bánh đa nem đã góp phần đáng kể giải quyết việc làm tại chỗ và mang lại nguồn thu nhập cho người nông dân.

Hà Nam giữ gìn thương hiệu “Bánh đa nem làng Chều”
Người dân làng Chều đang phơi bánh đa nem














Để phát triển sản xuất, kinh doanh, đầu năm 2011 làng Chều đã thành lập Hiệp hội bánh đa nem làng Chều. Với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, Hiệp hội đã từng bước xây dựng thương hiệu tập thể, quảng bá, nâng cao giá trị kinh tế và tạo chỗ đứng của sản phẩm trên thị trường. Nhờ vậy, sản phẩm bánh đa nem của làng đã được Cục Sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Bánh đa nem làng Chều". Từ khi được trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu, sản phẩm của làng như được chắp cánh vươn xa, hiện làng Chều sản xuất trên 100 tấn bánh đa nem/ngày. Sản phẩm bánh đa nem của làng Chều không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất sang một số nước Đông Âu. Nhờ nghề làm bánh đa nem mà hầu hết các hộ gia đình đều xây dựng được nhà cửa khang trang, đường làng đã được bê tông hóa.

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, quyết giữ gìn thương hiệu, tỉnh Hà Nam đã giao Sở Công Thương phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ, cơ sở sản xuất bánh đa nem.

Đồng thời, để hạn chế đến mức thấp nhấp việc sản xuất gây ô nhiễm môi trường từ các hộ, cơ sở sản xuất, tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành phải thường xuyên tuyên truyền cho người lao động cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khuyến khích các cơ sở sản xuất tham gia hội chợ để quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại. Sắp tới Tỉnh sẽ quy hoạch một khu bánh tráng tập trung để cho các hộ, cơ sở sản xuất thuận lợi trong quá trình phơi bánh không bị bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Yêu cầu các lò bánh tráng trang bị hệ thống ống khói đủ tiêu chuẩn, hoặc dùng bằng lò điện, ga cho công đoạn tráng bánh.

                                                                  Theo : baodautu.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 số nhà 5 ngách 82/3 Phố Yên Lãng - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 034.8560486  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

15
Đang xem:
73.196.237
Tổng truy cập: