Phở,
bún chả, bún thang sẽ được vinh danh tại liên hoan Du lịch làng nghề
truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng 2013 từ ngày 8-12/10
tại Hà Nội.
Theo
ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội, ẩm
thực được xem là thế mạnh, một trong những yếu tố quan trọng thu hút
khách du lịch đến với Việt Nam.
Kể
từ năm 2010, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã triển khai việc quảng bá ẩm
thực và đặc sản, tìm kiếm kỷ lục ẩm thực và đề cử đến các tổ chức trên
thế giới, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam được biết đến một cách rộng
rãi. Theo đó, trong 57 quốc gia, Việt Nam có 12 món lọt vào "Top các món
ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á" do tổ chức kỷ lục châu Á ghi nhận.
Việc
đón nhận danh hiệu của 3 món ăn của Hà Nội gồm phở, bún chả, bún thang
sẽ được tổ chức trong chương trình khai mạc Liên hoan Du lịch làng nghề
truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Cũng
theo ông Dũng, tại liên hoan này Hà Nội cũng đón nhận 6 món ẩm thực
được công nhận trong Hành trình top đặc sản Việt Nam lần thứ nhất 2012
gồm: chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, mơ Hương Sơn, cam Canh, bánh
cốm Hàng Than, ô mai Hàng Đường do Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam trao
tặng.
"Hầu
hết khách du lịch nước ngoài đều đánh giá cao ẩm thực Việt Nam, đặc
biệt là ẩm thực Hà Nội có giá trị truyền thống cao. Do vậy Hà Nội tự hào
về nền ẩm thực của mình như một giá trị văn hóa", ông Dũng cho hay./.
12
món ăn Việt Nam được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận gồm: phở, bún chả,
bún thang (Hà Nội), bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến
lươn Nghệ An, bún bò Huế, mì Quảng (Quảng Nam), phở khô Gia Lai, bánh
khọt Vũng Tàu, gỏi cuốn Sài Gòn, cơm tấm Sài Gòn. |
Theo VnExpress |