HỌC NGHỀ- TRUYỀN NGHỀ - KHÔI PHỤC NGHỀ-KINH NGHIỆM NGHỀ
4 món ăn ngon từ váng đậu, vừa đơn giản dễ làm lại cực kỳ lạ miệng
(Ngày đăng: 28/08/2021   Lượt xem: 218)

 Váng đậu còn được gọi là tàu hũ ky hay phù trúc. Váng đậu thường được dùng để thả vào nồi lẩu hoặc chiên giòn. Tuy vậy, còn có thể chế biến nhiều món khác từ nguyên liệu đơn giản này.

Váng đậu cuộn thịt hấp

5 món ăn ngon từ váng đậu, vừa đơn giản dễ làm lại cực kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

- 1 miếng váng đậu

- 300g thịt

- 1 quả trứng

- 1 mẩu gừng

- Một ít hành lá

- 3 thìa tinh bột

- 30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.

Cách làm:

- Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát.

- Váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước.

- Gừng và hành băm nhỏ.

- Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.

- Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.

- Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được.

- Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Váng đậu cuộn nấm sốt

5 món ăn ngon từ váng đậu, vừa đơn giản dễ làm lại cực kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

- 2 tờ váng đậu

- 1 gói nấm kim châm

- 22ml dầu hào

- 45ml nước tương

- 8g đường

- 5g tinh bột ngô hoặc bột năng

- 120ml nước lọc

- Một ít muối, vừng rang chín, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

- Bước 1: Váng đậu rửa sạch ngâm mềm sau đó thái thành các miếng hình chữ nhật. Nấm kim châm cắt bỏ gốc.

- Bước 2: Trải miếng váng đậu ra thớt, đặt một ít nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lấy một chiếc tăm nhọn để ghim 3 cuộn nấm với nhau.

- Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, cho váng đậu cuộn nấm vào chiên chín vàng rồi gắp ra đĩa.

- Bước 4: Cho nước tương, dầu hào, đường, chút muối vào bát rồi thêm nước lọc vào hòa tan.

- Bước 5: Đổ bát gia vị vừa pha vào chảo đun sôi sau đó đổ chút nước có hòa tinh bột ngô vào đun cho sốt sánh lại là được. Đổ nước sốt lên trên đĩa váng đậu cuộn nấm, thêm chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.

Váng đậu xào mộc nhĩ

5 món ăn ngon từ váng đậu, vừa đơn giản dễ làm lại cực kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

- 2 miếng váng đậu

- Tiêu xanh

- 1/2 dưa chuột

- Ớt chuông

- 6-8 miếng mộc nhĩ

- Muối

- 2 tép tỏi

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1,5 muỗng xì dầu

- 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

- Ngâm váng đậu trong một cái nồi lớn với lượng nước vừa đủ cho đến khi mềm ra. Cắt khúc vừa ăn.

- Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng khoảng 1-2 giờ, bỏ cuống.

- Cắt dưa chuột và ớt chuông thành miếng nhỏ.

- Đun nóng dầu trong chảo, thêm lát tỏi và chiên cho đến khi thơm.

- Xào mộc nhĩ, váng đậu, thêm xì dầu, vặn nhỏ lửa khoảng 3-4 phút

- Cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh. Thêm muối và dầu mè. Ăn nóng.

Tôm chay váng đậu

5 món ăn ngon từ váng đậu, vừa đơn giản dễ làm lại cực kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

- Váng đậu: 300g

- Rong biển: 50g (nếu có)

- 1 ít mì nui hình nơ

- Muối, tiêu, hạt nêm

- Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)

Bạn dùng mì nui hình nơ để làm đuôi tôm

Cách làm:

Váng đậu bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn chọn chỗ không bị rách, cắt thành các miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng từ 7-10cm dùng để cuộn tôm.

Phần váng đậu còn lại bạn ngâm thêm 30 phút cho mềm ra để làm thịt tôm, sau đó rửa lại cho sạch, băm nhỏ xong cho gia vị gồm muối, tiêu và hạt nêm sao cho vừa miệng và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm (nếu bạn thích có mùi thơm rong biển thì bạn nướng sơ rong biển, sau đó bóp nhuyễn trộn cùng váng đậu nhé)

Bạn trải miếng váng đậu ra, sau đó cho phần váng đậu thái nhỏ đã ướp lên trên, xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu sao cho giống đuôi tôm. Bạn dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhàng cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ.

Tiếp đến dùng chỉ buộc lại cho giống vân trên thân tôm, và kích thước hình dáng giống con tôm thật. (Nếu bạn muốn tôm có màu đỏ cam thì bạn pha màu thực phẩm đỏ và cam phết lên thân và đuôi tôm giống như mình tôm thật nhé)

Bạn xếp tôm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được. Bạn tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là bạn đã hoàn thành món tôm chay rồi.

                                            Theo: emdep.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

155
Đang xem:
66.410.224
Tổng truy cập: