HỌC NGHỀ- CẤY NGHỀ - KHÔI PHỤC NGHỀ-KINH NGHIỆM NGHỀ
Cách nấu bún thang từ thịt gà, giò còn tồn từ dịp Tết
(Ngày đăng: 10/02/2020   Lượt xem: 44)
 

Cách nấu bún thang từ thịt gà, giò còn tồn từ dịp Tết

Công thức nấu bún thang

Bạn có thể giải quyết hết phần thịt gà, giò, các thực phẩm còn tồn trong dịp Tết Canh Tý . vừa qua để làm món bún thang đãi gia đình.

cach nau bun thang tu thit ga gio con ton tu dip tet
Nguyên liệu làm bún thang. (Ảnh: Tô Hưng Giang)

Nguyên liệu

- Củ cải khô: mua sẵn ngoài hàng hoặc tự làm theo công thức dưới đây.

Cách làm củ cải khô: Củ cải tươi mua về cắt miếng nhỏ bằng nửa đầu đũa. Ngâm nước muối trong 1 giờ cho củ cải trắng và tiết ra bớt nước. Rửa lại một lần nước và vắt sạch nước. Đem sấy ở nhiệt độ 100-120 độ trong 3 giờ, thỉnh thoảng đảo đều củ cải. Nếu không có lò sấy thì đem phơi khô.

- Gà luộc cả con hoặc nửa con.

- Xương ống, tôm khô, nấm hương khô, mắm tôm, trứng gà 3 quả, giò, hành lá, rau răm, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm.

Cách làm

cach nau bun thang tu thit ga gio con ton tu dip tet
 

Xương ống đem rửa sạch, luộc hoặc chần qua một nước cho sạch và hết mùi hôi.

Đổ 3 lít nước vào nồi, thêm vài củ hành tím và gừng nướng thơm, cho xương ống và gà vào nồi, luộc gà chín rồi vớt ra để nguội.

Vẫn tiếp tục ninh xương cho ngọt nước. Vài cái nấm hương đã ngâm và rửa sạch có thể thái nhỏ hoặc để cả cái (có sá sùng thì rang thơm thả vào nồi nước dùng).

Trứng đập ra bát, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng và chút nước trắng đánh tan. Dùng gạc thấm chút dầu ăn lau đều một lượt qua chảo chống dính, lau cả trên thành chảo, dùng một cái thìa hoặc muôi múc trứng nhấc chảo lên và láng thật đều, thật mỏng. Hạ lửa nhỏ, lấy vung đậy lại 1-2 phút rồi lấy thìa mỏng gạt xung quanh chỗ trứng bám vào thành chảo. Nhanh tay úp ngược chảo xuống để trứng rơi xuống đĩa, dàn đều để trứng nguội.

Đợi trứng nguội, cuộn tròn trứng lại và thái thật nhỏ, thái xong rũ ra cho trứng được tơi.

Giò lụa thái nhỏ và mỏng.

Củ cải khô ngâm nước nóng, vớt ra vắt kiệt nước, chần qua nước sôi và vắt kiệt nước một lần nữa. Đem ngâm trộn với chút dấm và đường.

Lọc lấy phần thịt gà đã luộc ở trên và thái nhỏ. Hành, răm thái nhỏ, đầu hành trắng chẻ nhỏ.

Nước dùng đã được thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch, để ráo nước giã bông, cho lên chảo đảo qua với lửa thật nhỏ tránh bị cháy.

Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa.

Khi ăn xếp bún vào bát to, trứng, giò, thịt gà, củ cải, hành răm, tôm khô giã nhỏ, thêm chút mắm tôm và chan nước dùng vào là ăn. Vắt thêm miếng chanh, thêm vài lát ớt nếu thích.

Nếu bạn không muốn ninh xương thì có thể luộc gà, xong dùng nước luộc gà làm nước chan bún. Lưu ý vẫn thêm củ hành tây cho ngọt nước, nếu có thể thì rang thêm vài con sá sùng thả vào nồi nước sẽ ngọt và thơm.
                                                                Theo: thoidai.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

35
Đang xem:
45.315.380
Tổng truy cập: