HỌC NGHỀ- TRUYỀN NGHỀ - KHÔI PHỤC NGHỀ-KINH NGHIỆM NGHỀ
Khéo tay làm panna cotta mát lạnh tại nhà
(Ngày đăng: 19/07/2014   Lượt xem: 651)
Sự kiện: món ăn hàng ngày

Hướng dẫn cách làm panna cotta với công thức dễ dàng và đơn giản, mang đến cho bạn một món ăn mát lạnh thơm ngon trong mùa hè này.
Chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo vặt nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên WEBPHUNU
Panna cotta là món ăn đang được mọi người ưa chuộng trong mùa hè, đặc biệt là giới trẻ. Tưởng chừng như để làm loại bánh có cái tên "lạ" này rất phức tạp nhưng thực ra để tạo một chiếc bánh panna cotta lại khá đơn giản sử dụng những nguyên liệu quen thuộc với chị em phụ nữ. Dưới đây là hướng dẫn các bước làm panna cotta.
 
Nguyên liệu:
 
250gr kem tươi whipping cream
 
120gr đường
 
1 hộp sữa tươi 500ml
 
10gr gelatin dạng bột
 
Cách làm:
 
Đầu tiên, đổ dầu ăn vào trong khuôn đựng bánh, sau đó dùng khăn giấy xoa toàn bộ khuôn, để lại một ít dầu ăn ở đáy khuôn.
 
cach-lam-panna-cotta-don-gian-tai-nha-webphunu.net
Khuôn làm bánh panna cotta
 
Sử dụng bột nở gelatin để làm bánh panna cotta: Cho sữa tươi vào một cái nồi, sau đó đổ gelatin dạng bột lên trên. Để hỗn hợp như vậy trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi bột gelatin dần ngấm chìm vào và hoà cùng với sữa.
 
Hoà tan hỗn hợp sữa tươi và gelatin trên lửa nhỏ: Đặt nồi chứa hỗn hợp lên bếp với mức lửa nhỏ, trộn và khuấy đều hỗn hợp. Sữa không nên đun sôi quá, nếu bạn phát hiện thấy có hơi bốc lên, hãy cho nhỏ lửa hoặc tắt bếp ngay lập tức. Chỉ cần hỗn hợp nóng vừa phải, gelatin đã nhanh chóng hoà tan vào cùng với sữa ấm vì loại bột này nóng chảy ở nhiệt độ cơ thể.
 
cach-lam-panna-cotta-don-gian-tai-nha-webphunu.net
Khuấy đều hỗn hợp làm bánh panna cotta trên lửa nhỏ
 
Kiểm tra chắc chắn gelatin đã được hoà tan: Sau khoảng 2 phút hâm nóng hỗn hợp, bạn có thể kiểm tra bằng cách xoa một ít sữa trong nồi vào ngón tay để xem hỗn hợp đã thực sự được hoà tan chưa. Hoặc bạn có thể nhúng một chiếc thìa vào trong hỗn hợp, nếu thấy trên bề mặt thìa hỗn hợp sữa trong suốt, màu vàng đậm và không có những hạt gelatin nhỏ bám vào thì chứng tỏ hỗn hợp đã được hoà tan hoàn toàn.
 
cach-lam-panna-cotta-don-gian-tai-nha-webphunu.net
Sử dụng thìa để kiểm tra độ hoà tan của hỗn hợp
 
Cho đường vào trong nồi, khuấy đều và tiếp tục hâm nóng hỗn hợp. Tốt nhất không nên khuấy đều hỗn hợp quá 5 phút kể từ lúc đặt lên bếp. Đặc biệt không nên để cho hỗn hợp sôi lên.
 
Cho kem và một số loại hương vị: Sau khi làm ấm hỗn hợp sữa, gelatin và đường, cho kem, và một ít muối vào trong nồi rồi khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số hương vị mà mình yêu thích như vani, siro hoa quả các loại (dâu, berry, chanh leo,…), bột trà xanh,…
 
cach-lam-panna-cotta-don-gian-tai-nha-webphunu.net
Cho kem và một số loại hương vị rồi khuấy đều
 
Đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn đựng bánh panna cotta: Chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn trước đó rồi cho vào tủ lạnh để bánh đông đặc lại. Nếu bạn ăn luôn bánh panna cotta ở trong khuôn thì chỉ cần để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Trong trường hợp, bạn muốn đổ bánh từ trong khuôn ra đĩa trang trí, bạn nên làm đông bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, thậm chí là qua đêm.
 
Chuẩn bị tháo bánh khỏi khuôn: Làm sạch các đĩa trũng, đựng bánh panna cotta bằng nước đun sôi. Sau đó sử dụng khăn giấy để lau khô đĩa.
 
cach-lam-panna-cotta-don-gian-tai-nha-webphunu.net
Đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn đựng bánh panna cotta rồi cho vào tủ lạnh chừ bánh đông lại.
 
Đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn đựng bánh panna cotta: Chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn trước đó rồi cho vào tủ lạnh để bánh đông đặc lại. Nếu bạn ăn luôn bánh panna cotta ở trong khuôn thì chỉ cần để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Trong trường hợp, bạn muốn đổ bánh từ trong khuôn ra đĩa trang trí, bạn nên làm đông bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, thậm chí là qua đêm.
 
Lấy panna cotta ra khỏi khuôn: Sử dụng một con dao nhỏ, rạch cẩn thận xung quanh mép của khuôn đựng panna cotta, sau đó nhúng khuôn vào trong nước ấm khoảng 3 giây. Từ từ đổ panna cotta trong khuôn ra đĩa đã làm sạch trước đó.
 
cach-lam-panna-cotta-don-gian-tai-nha-webphunu.net
Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món panna cotta mát lạnh do chính tay mình chế biến với cách làm khá đơn giản và dễ dàng.
 
Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món panna cotta mát lạnh do chính tay mình chế biến với cách làm khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫp.

Theo tiếng Ý, panna cotta là kem (được nấu) lên. Panna cotta gần giống với thạch (xin phân biệt thạch làm từ gelatin (chiết xuất từ collagen động vật) và thạch rau câu (chiết xuất từ tảo) mềm hơn).

Tuy vậy panna cotta thường sử dụng ít gelatin hơn nên loại 'thạch' này mềm hơn hẳn và có độ ngậy béo của kem sữa - thành phần chính. 

Cũng chính vì mềm hơn nên panna cotta đúng "chuẩn" sẽ khó đổ khuôn hơn và thường rất dễ mất dáng.
                                                                                                         Theo: vietq.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

5
Đang xem:
72.518.968
Tổng truy cập: