Đầu bếp nhí cán bột làm bánh Trung thu
(Ngày đăng: 12/09/2013 Lượt xem: 588)
Bé Gia Khanh
chăm chú dùng thanh gỗ tròn cán nắm bột cho mịn rồi vo thành viên để
nhồi vào khuôn làm bánh Trung thu. Bên dưới, các bạn lớp chồi trường mầm
non trong trang phục đầu bếp chăm chú theo dõi.
|
Từ sáng sớm, cô giáo đã chuẩn bị chỗ ngồi, nguyên liệu làm bánh
cho học sinh. Năm nay, nhiều trường mẫu giáo tại TP HCM tổ chức cho các
bé học làm bánh, làm lồng đèn chơi Trung thu. |
|
Tại một trường mẫu giáo ở quận 3, TP HCM, các bé được cô giáo mang bao tay nylon nhằm giáo dục ý thức về an toàn thực phẩm. |
|
Lần đầu tiên được thử làm đồ ăn nên các thiên thần nhí rất háo hức.
Cô giáo cho biết, trong lần hoạt động ngoại khóa này, các bé đều rất
ngoan, chăm chú nghe cô hướng dẫn. |
|
Cô giáo hướng dẫn cách phân biệt nhân và vỏ bánh. Trọng lượng bánh là 120 gr trong đó bột 80 gr, nhân đậu 40 gr. |
|
Bé Gia Khanh được cô giáo cho lên làm mẫu trước các bạn. Cô bé rất chăm chú khi được giao nhiệm vụ quan trọng. |
|
Các bạn trai cũng say mê với công việc đòi hỏi sự khéo léo. |
|
Bé được các cô hướng dẫn tự làm cho mình một chiếc bánh. |
|
Bé là thợ chính nhưng vẫn cần bàn tay hướng dẫn của cô giáo. |
|
Các bé lần lượt được hướng dẫn làm bánh rồi tới lồng đèn Trung thu. |
|
Sản phẩm của các bé được bao gói cẩn thận, bánh của bé nào sẽ được gắn tên bé đó. |
|
Cô bé Gia Khanh với sản phẩm đầu tay của mình. |
|
Bé Quế Trân và Hà Vy khoe bánh mình làm. Cuối ngày, các bé sẽ đem bánh về tặng cho bố mẹ. Theo: VnExpress
|