HỘI CHỢ - LỄ HỘI - TRIỂN LÃM - HỘI THẢO
(14)- 13 tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh
(Ngày đăng: 24/07/2020   Lượt xem: 63)

Liên hoan ẩm thực là một trong những hoạt động nhằm tăng cường kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa đến với Quảng Ninh.

Tối nay (23/7), tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hàng vạn người dân và du khách tham gia Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh.

Hơn 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh và các  món ăn đặc sản truyền thống của 13 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trong cả nước, như: cơm lam, bò một nắng chấm muối trứng kiến vàng (của tỉnh Gia Lai), các món ăn chế biến từ lươn của tỉnh Nghệ An, các món đặc sản núi rừng Tây Bắc như xôi tím, thắng cố ngựa, trâu nướng, lợn sấy…

13 tinh, thanh pho tham gia lien hoan am thuc quang ninh hinh 1
Hơn 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh và các đặc sản món ăn truyền thống của hơn 13 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền văn hóa ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc- Trung - Nam.

Anh Đỗ Đức Thành, du khách từ Hà Nội cảm nhận: “Quảng Ninh có rất nhiều món ăn và một trong những món ăn đã đi khắp đất nước đó là chả mực Hạ Long. Bản thân chả mực Hạ Long không giống ở Nha Trang, Đà Nẵng mà có hương vị rất đặc biệt. Ăn vừa ngọt, vừa giòn và có mùi thơm hòa trộn, tạo ra một hương vị khá đặc biệt. Tôi nghĩ đây là một món quà rất thú vị khi mang về tặng gia đình hoặc bạn bè”.

 

Thông qua liên hoan, ngành chức năng sẽ tranh thủ các ý kiến tham gia, góp ý của các chuyên gia du lịch, nghệ nhân ẩm thực, đặc biệt là những giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị của ẩm thực Quảng Ninh, trong phát triển du lịch như chương trình tọa đàm: Giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực Quảng Ninh; kết quả ứng dụng khách sạn Xanh ASEAN thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, thu hút khách chất lượng cao...

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020 là ngày hội lớn, có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy du lịch nội địa sôi động, hiệu quả trở lại sau dịch Covid-19, nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực độc đáo của các địa phương tới nhân dân và du khách, kết nối du lịch Quảng Ninh với du lịch các địa phương tham gia sự kiện; đồng thời lựa chọn ra các món ăn đặc trưng truyền thống của địa phương để quảng bá và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực địa phương.

13 tinh, thanh pho tham gia lien hoan am thuc quang ninh hinh 2
Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được mang tới Liên hoan ẩm thực năm nay.

Anh Nguyễn Lê Nguyên Thành, phụ trách gian hàng tỉnh Gia Lai cho biết: “Lần này tôi đem tới hội chợ bản sắc của dân tộc mình là Cồng chiêng Tây Nguyên và món gà nướng cơm lam. Sự kết hợp giữa gà nướng cơm lam và văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên để mọi người có thể vừa ăn miếng gà ngon vừa thưởng thức được âm nhạc bản sắc trong cồng chiêng”./.

                                                                Theo: vov.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

138
Đang xem:
47.905.211
Tổng truy cập: