Khánh Hòa đăng cai thi ẩm thực “Bocuse d’Or Vietnam”
(Ngày đăng: 23/07/2013 Lượt xem: 503)
Nghệ nhân ẩm thực Marc Foucher tham gia lễ hội ẩm thực tại Festival biển Nha Trang 2011.
Sáng 22.7, Phó Chủ tịch
UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Xuân Thân và nghệ nhân ẩm thực Marc Foucher - GĐ
Cty Art Culinaire Conseil, thành viên Viện Ẩm thực Pháp - đã thống nhất
địa điểm tổ chức chung kết cuộc thi ẩm thực “Bocuse d’Or Vietnam” tại
Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang từ ngày 11-12.7.2014.
Đối tượng dự cuộc thi là
đầu bếp của các khách sạn từ 3 sao trở lên trong toàn quốc. Thí sinh dự
thi tự chuẩn bị món ngon, sau đó gửi hình ảnh và bài thuyết trình về
Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang và BTC tuyển chọn 10 bài thi tốt
nhất vào vòng chung kết. Tại Nha Trang, thí sinh (cùng với 1 phụ bếp) sẽ
trình diễn 2 thực đơn trước khán giả và ban giám khảo. Thí sinh xuất
sắc nhất sẽ đại diện VN tham gia giải Bocuse d’Or 2014 Châu Á và VCK
cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or tổ chức tại Lyon (Pháp) vào năm
2015.
Theo kế hoạch, Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang sẽ biểu diễn kỷ lục
Guinness “Nồi phở lớn nhất Việt Nam tại TPHCM” để đăng ký kỷ lục thế
giới. Siêu đầu bếp David Thái sẽ tham gia với tư cách trưởng đoàn VN
tham dự giải Bocuse d’Or 2014 Châu Á.
Theo: Lao Động