KHO TƯ LIỆU NGHỆ THUẬT - THAM KHẢO - KHÁM PHÁ
Cận cảnh gói bánh chưng... 2,5 tấn dâng Quốc Tổ Hùng Vương
(Ngày đăng: 13/04/2016   Lượt xem: 589)

Hiện chiếc bánh khổng lồ 2,5 tấn này đang được các nghệ nhân, nhân viên thực hiện công đoạn gói bánh để kịp hoàn thành đúng dịp.

can canh goi banh chung... 2,5 tan dang quoc to hung vuong hinh anh 1

 can canh goi banh chung... 2,5 tan dang quoc to hung vuong hinh anh 2

                                                               Chuẩn bị nhân bánh

Trong dịp lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2016, công viên văn hóa Đầm Sen sẽ gói bánh chưng nặng 2,5 tấn dâng Quốc Tổ.

Theo ban tổ chức, chiếc bánh có kích thước 2016mm x 2016mm x 600mm; cân nặng 2,5 tấn. Nguyên liệu để làm chiếc bánh này bao gồm 1,200 ký nếp, 300 ký đậu xanh, 200 ký thịt heo, 300 ký lá chuối và 50 ký lá dong. Để gói bánh, ban tổ chức đã phải huy động 50 nghệ nhân thực hiện trong nhiều ngày.  Vào 14 giờ chiều nay (13.4) việc gói bánh được bắt đầu, đến 17 giờ cùng ngày. bánh sẽ được đưa vào lò nấu trong thời gian 70 giờ. Đến 22 giờ ngày 15.4 bánh mới được vớt ra để kịp dâng cúng Quốc tổ vào 8 giờ sáng 16.4.2016. Sau đó đến 10 giờ ngày 17.4.2016, bánh sẽ được cắt và mời khoảng 1.000 người thưởng thức.

 can canh goi banh chung... 2,5 tan dang quoc to hung vuong hinh anh 3

 can canh goi banh chung... 2,5 tan dang quoc to hung vuong hinh anh 4

                                                                Vệ sinh phần lá

Ngoài dâng lễ vật (bánh chưng), ban tổ chức cũng thực hiện nhiều nghi thức như: biểu diễn cờ người; Nghi thức dân đăng; nghi thức tế văn, tế võ; dâng hương… Bên cạnh đó, tại đây còn có nhiều sân chơi đậm nét truyền thống hướng về đất tổ như: biểu diễn lân sư rồng, ca múa nhạc - sân chơi thiếu nhi. Nổi bật nhất là hội thi làm bánh dân gian với sự tham gia của 50 đơn vị trường học trong thành phố.

 can canh goi banh chung... 2,5 tan dang quoc to hung vuong hinh anh 5

 can canh goi banh chung... 2,5 tan dang quoc to hung vuong hinh anh 6

                                                         Khuôn bánh và bếp nấu bánh

Các đội thi tại đây sẽ thực hiện hơn 100 loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh giò, bánh đậu xanh, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh xèo, bánh canh từ các nguyên liệu dân dã (bột nếp, bột gạo, bột mì, các loại đậu).

                                                                               Theo danviet.vn


Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

6
Đang xem:
72.518.427
Tổng truy cập: