KHO TƯ LIỆU NGHỆ THUẬT - THAM KHẢO - KHÁM PHÁ
Những món ăn vỉa hè ngon chảy nước miếng ở Đài Loan
(Ngày đăng: 03/03/2015   Lượt xem: 434)

Đến với Tainan, kinh đô ẩm thực của Đài Loan, du khách sẽ không thể bỏ qua những món ăn phong phú và độc đáo.

Mì Danzai: Loại mì ăn kèm thịt lợn băm và tôm này là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Tainan.
Mì Danzai: Loại mì ăn kèm thịt lợn băm và tôm này là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất Tainan.
Trước kia, mì Danzai được những người bán rong gánh đi khắp phố phường. Ngày nay, họ thường dọn hàng và nấu ở một chỗ trên vỉa hè.
Trước kia, mì Danzai được những người bán rong gánh đi khắp phố phường. Ngày nay, họ thường dọn hàng và nấu ở một chỗ trên vỉa hè.


Cơm thịt kho tàu: Đĩa cơm nóng ăn với thịt kho tàu mềm mịn như tan trong miệng là món ăn lý tưởng vào mùa đông.
Cơm thịt kho tàu: Đĩa cơm nóng ăn với thịt kho tàu mềm mịn như tan trong miệng là món ăn lý tưởng vào mùa đông.
Mì Lu Mian: Món mì ngon tuyệt này thường được phục vụ trong các đám cưới ở Tainan. Ngoài ra ở miền nam Đài Loan, nó còn được coi là một món quà cưới.
Mì Lu Mian: Món mì ngon tuyệt này thường được phục vụ trong các đám cưới ở Tainan. Ngoài ra ở miền Nam Đài Loan, đây còn được coi là một món quà cưới.
Bánh Zong Zi: Bánh Zong Zi của Tainan có lớp vỏ gạo mềm dai kèm phần nhân đậm đà.
Bánh Zong Zi: Bánh Zong Zi của Tainan có lớp vỏ gạo mềm dai, kèm phần nhân đậm đà.
Trứng ốp sò: Món ăn hấp dẫn này được làm từ trứng, bột khoai lang, giá, rau diếp và sò.
Trứng ốp sò: Món ăn hấp dẫn này được làm từ trứng, bột khoai lang, giá, rau diếp và sò.
Tào phớ (Douhua): Táo phớ kiểu Tainan được làm từ đậu nành và chan nước đường phèn, thêm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai sọ.
Tào phớ (Douhua): Táo phớ kiểu Tainan được làm từ đậu nành và chan nước đường phèn, thêm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai sọ.
Cơm chân giò: Chân giò lợn được rưới xì dầu, ăn kèm rau thơm và rau là món ăn vừa ngon miệng vừa no bụng.
Cơm chân giò: Chân giò lợn được rưới xì dầu, ăn kèm rau thơm và rau là món ăn vừa ngon miệng vừa no bụng.
Súp mực hầm: Nhìn chung súp mực ở Tainan ngọt hơn ở các vùng khác của Đài Loan. Phiên bản của quán Fushui Huazhi Geng còn có cả cá măng sữa hấp.
Súp mực hầm: Nhìn chung súp mực ở Tainan ngọt hơn ở các vùng khác của Đài Loan. Phiên bản của quán Fushui Huazhi Geng còn có cả cá măng sữa hấp.
Cá thu Tây Ban Nha: Thời điểm tuyệt nhất để thưởng thức món cá thu Tây Ban Nha ở Tainan là từ cuối mùa hè tới đầu mùa thu.
Cá thu Tây Ban Nha: Thời điểm tuyệt nhất để thưởng thức món cá thu Tây Ban Nha ở Tainan là từ cuối hè tới đầu mùa thu.
Cá măng sữa: Món ăn đơn giản này chỉ gồm một miếng cá măng sữa rán ăn kèm chanh và muối tiêu nhưng cũng đủ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.
Cá măng sữa: Món ăn đơn giản này chỉ gồm một miếng cá măng sữa rán ăn kèm chanh và muối tiêu, nhưng cũng đủ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.
Canh vịt: Hầu hết các nhà hàng đã chuyển từ nồi đá sang nồi kim loại khi nấu canh vịt, nhưng họ vẫn sử dụng một loại than củi truyền thống.
Canh vịt: Hầu hết các nhà hàng đã chuyển từ nồi đá sang nồi kim loại khi nấu canh vịt, nhưng họ vẫn sử dụng một loại than củi truyền thống.
Cháo/chè bát bảo: Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ. Vào mùa hè, món chè bát bảo thường được ăn cùng đá lạnh, trong khi vào mùa đông du khách sẽ được thưởng thức món cháo bát bảo.
Cháo/chè bát bảo: Nguyên liệu chính để nấu món này là gạo nếp, lạc, đậu xanh và đậu đỏ. Vào mùa hè, món chè bát bảo thường được ăn cùng đá lạnh, trong khi vào mùa đông du khách sẽ được thưởng thức món cháo bát bảo.
Miến lươn: Để thịt lươn có độ giòn, nhiều nhà hàng đã rán qua trước khi cho vào nước dùng.
Miến lươn: Để thịt lươn có độ giòn, nhiều nhà hàng đã rán qua trước khi cho vào nước dùng.
Cơm gà tây: Món ăn này được đưa vào Đài Loan từ nhiều thế kỷ trước bởi người Hà La. Một bát cơm với gà tây xé nhỏ có giá chưa tới 1 USD.
Cơm gà tây: Món ăn này được người Hà Lan đưa vào Đài Loan từ nhiều thế kỷ trước. Một bát cơm với gà tây xé nhỏ có giá chưa tới 1 USD.
Bánh mì quan tài: Đây là sự kết hợp giữa bánh mì Pháp và hải sản hầm. Tương truyền, tên của món ăn bắt nguồn từ chuyện một nhà khảo cổ ăn bánh mì và bảo đầu bếp rằng trông nó giống như chiếc quan tài mà ông đang khai quật.
Bánh mì quan tài: Đây là sự kết hợp giữa bánh mì Pháp và hải sản hầm. Tương truyền, tên của món ăn bắt nguồn từ chuyện một nhà khảo cổ ăn bánh mì và bảo đầu bếp rằng trông nó giống như chiếc quan tài mà ông đang khai quật.
Thịt viên Đài Loan (Ba wan): Món ăn này gồm phần nhân mặn làm từ thịt lợn và măng, bọc trong lớp vỏ mềm mại làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang. Nước sốt có vị ngọt tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn này.
Thịt viên Đài Loan (Ba wan): Món ăn này gồm phần nhân mặn làm từ thịt lợn và măng, bọc trong lớp vỏ mềm mại làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang. Nước sốt có vị ngọt tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn.
Tôm chiên xù: Tôm chiên xù ở Đài Loan khá giống món tempura của Nhật, ngoại trừ việc tôm được bọc trong một lớp mỡ mỏng, nhồi thêm hành tăm trước khi đem rán.
Tôm chiên xù: Tôm chiên xù ở Đài Loan khá giống món tempura của Nhật, ngoại trừ việc tôm được bọc trong một lớp mỡ mỏng, nhồi thêm hành tăm trước khi đem rán.
                                                                     Theo : zing.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

18
Đang xem:
72.516.791
Tổng truy cập: