Bánh Trung thu là một loại bánh rất quen thuộc với người
Việt Nam, nhưng để trực tiếp làm thì không phải ai đã từng được trải
nghiệm quá trình làm bánh nhiều công đoạn, cần sự khéo tay và chính xác
này.
Đầu bếp giới thiệu nguyên vật liệu làm bánh
Công đoạn làm nhân bắt đầu
Công đoạn làm nhân, nặn bánh đòi hỏi sự khéo léo và tỷ mỉ
Sau khi bánh được nặn, là công đoạn đưa vào khuôn ép thành các hình bánh có hoa văn trang trí khác nhau
.. những chiếc bánh đã được hoành thành bước đầu khá hoàn hảo
Công đoạn đưa bánh vào lò nước hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của mẻ bánh
Bánh được quết 3 lần trứng gà để tạo một lớp màu tự nhiên, bắt mắt và có được hương vị thơm ngon
Niềm vui khi bánh ra lò.....
Bếp trưởng đánh giá thành quả và giới thiệu cách sử dụng, bảo quản
Các học viên hân hoan bên những chiếc bánh do chính tay mình làm ra
Theo: baodautu