Tin tức nổi bật
(50-59)- 300 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực TP.HCM
(Ngày đăng: 26/08/2022   Lượt xem: 231)

Tối 25/8, du khách tới khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM được thưởng thức hơn 300 món ngon từ các vùng miền.


Tối 25/8, du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam trong khuôn viên KDL Văn Thánh, TP.HCM.

Từ 17h, trước giờ khai mạc, nhiều gia đình đã sớm có mặt. Họ đưa theo trẻ nhỏ đến để dùng bữa tối. 

Ngoài hơn 300 món ăn, đồ uống, tại đây cũng trưng bày những nguyên liệu đặc trưng của các làng nghề truyền thống.

Tại cụm gian hàng ẩm thực phương Nam có những món ăn dân dã mang hương vị đồng bằng châu thổ như gỏi tép rong bông điên điển - bánh đa, gỏi cá rô bí chiên giòn - bánh phồng tôm, gỏi cuốn trái bơ, gà nướng, ốc nướng tiêu.

Ẩm thực miền Nam với vô vàn món bánh ăn vặt như bánh tằm bì Bạc Liêu, bánh đúc lá dứa Cần Thơ, bánh con sùng cùng các món ngon xứ dừa Bến Tre, bánh xèo, bánh khọt, đặc sản Tây Ninh… Đối với món ngon đường phố, tại đây có chả giò, bò pía, cút chiên bơ, phá lấu bánh mì, cánh gà nhồi hạt dẻ, xôi nếp…

Tại các gian hàng hải sản, nhân viên liên tục kiểm tra và đổ nước lạnh vào thuyền chứa mực, cua, cá, ốc... để bảo quản.

 Khách tham dự có nhiều phụ nữ cao tuổi. Họ rủ nhau đi thành các nhóm tới đây để thưởng thức.

Sự kiện cũng quy tụ 30 đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao ở TP.HCM.

Anh Tuấn đang chiên món bánh xôi to tại chỗ. Nam đầu bếp cho biết phải có kỹ thuật canh lửa và khi làm cần liên tục đảo và ép bánh trong chảo. Để thành thạo công việc này chỉ mất khoảng 1 tuần để học. "Đây là đặc sản của Bình Quới, nhìn thì khó, nhưng khi làm quen sẽ thấy đơn giản hơn nhiều", anh Tuấn nói.



 

Đặc biệt, gian hàng Phú Yên trình diễn màn xẻ thịt cá ngừ tại chỗ, thu hút đông khách đến xem. Đầu bếp cho biết con cá này được vận chuyển bằng máy bay vào TP.HCM để đảm bảo độ tươi ngon và kịp thời phục vụ đêm khai mạc.

Một gia đình 3 thế hệ ở quận Bình Thạnh đến thưởng thức các món ăn vùng miền quen thuộc. Bà Nguyễn Xuân cho biết cả nhà vốn là người miền Bắc nên nhớ vị quê. "Ngoài thưởng thức ẩm thực quê hương, cả gia đình tôi cũng thử gọi một số món chưa ăn bao giờ", bà Xuân nói.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống… Trong ảnh, bé Trúc Phương thích thú khi lần đầu thấy tò he, loại đồ chơi của trẻ em vùng Bắc Bộ.

                                            Theo:  vietnamnet.vn
Ý kiến bạn đọc 0 bình luận
 
Gửi bình luận của bạn
(Bấm vào đây để nhận mã)
Gửi thông tin Nhập lại
 
 
                                

Bản quyền thuộc về:  Công ty cp Giáo dục và Đào tạo Hoàng Gia Quốc Tế
S
Ince 31-08-2010

Ban truyền thông quan hệ quốc tế - Hiệp hội làng nghề Việt Nam     

Phụ trách biên tập : Nhà báo Lê Kim Hoa       

Địa chỉ: T 16 Hàn Việt Tower- 348 Kim Ngưu, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng 1: Tầng 2 Tòa nhà 14a Khu đô thị Định Công - Quận Hoàng Mai _ Hà Nội - văn phòng Lineup

Văn phòng 2: 489 Hoàng Quốc Việt tầng 03                                             

International royal education & training.,jsc                                                

Tel: 024.73046226  Hot line; 0929805137 Viber - zalo :0929805137 

Email: irecvietnam@gmail.com   : facebook: irecvietnam,  


 

27
Đang xem:
72.470.863
Tổng truy cập: