Tại các gian hàng hải sản, nhân viên liên tục kiểm tra và đổ nước lạnh vào thuyền chứa mực, cua, cá, ốc... để bảo quản.
Khách tham dự có nhiều phụ nữ cao tuổi. Họ rủ nhau đi thành các nhóm tới đây để thưởng thức.
Sự kiện cũng quy tụ 30 đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao ở TP.HCM.
Anh Tuấn đang chiên món bánh xôi to tại chỗ. Nam đầu bếp cho biết phải có kỹ thuật canh lửa và khi làm cần liên tục đảo và ép bánh trong chảo. Để thành thạo công việc này chỉ mất khoảng 1 tuần để học. "Đây là đặc sản của Bình Quới, nhìn thì khó, nhưng khi làm quen sẽ thấy đơn giản hơn nhiều", anh Tuấn nói.
|
|
Đặc biệt, gian hàng Phú Yên trình diễn màn xẻ thịt cá ngừ tại chỗ, thu hút đông khách đến xem. Đầu bếp cho biết con cá này được vận chuyển bằng máy bay vào TP.HCM để đảm bảo độ tươi ngon và kịp thời phục vụ đêm khai mạc.
Một gia đình 3 thế hệ ở quận Bình Thạnh đến thưởng thức các món ăn vùng miền quen thuộc. Bà Nguyễn Xuân cho biết cả nhà vốn là người miền Bắc nên nhớ vị quê. "Ngoài thưởng thức ẩm thực quê hương, cả gia đình tôi cũng thử gọi một số món chưa ăn bao giờ", bà Xuân nói.
Bên cạnh đó, sự kiện còn có nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống… Trong ảnh, bé Trúc Phương thích thú khi lần đầu thấy tò he, loại đồ chơi của trẻ em vùng Bắc Bộ.