Nằm ngay giữa “thiên đường ốc” nên quán đồ nướng Thái Lan ở số
39 Vĩnh Khánh (Quận 4) có vẻ khuất hơn so với những quán xung quanh. Tuy nhiên, thực đơn
khá đặc biệt với hơn chục món nướng được tẩm ướp theo phong cách Campuchia,
Thái Lan… đã khiến quán có được cái vị riêng trong phong cách ẩm thực của mình
và được khá nhiều người sành ẩm thực yêu thích.
Quán nhỏ nhưng rất thoáng mát
"Ếch sexy" của quán
Thịt xiên được nướng tại bàn hoặc nướng sẵn là do tùy sự lựa chọn của khách
Quán này hơi lạ ở chỗ, mỗi món nướng đều mang một hương vị đặc
trưng riêng của một nước. Ví dụ như ếch nướng Campuchia, sườn nướng Hàn Quốc,
thịt xiên nướng Thái Lan… Không hiểu những cái tên được đặt cho vui hay được tẩm
ướp bằng công thức quốc tế thật, nhưng rõ ràng những món này ăn có vị rất lạ và
ngon một cách đặc biệt, khó quên.
Thịt thỏ ướp mè (món này sẽ hơi cay)
Nhũ heo được ướp đơn giản để giữ nguyên hương vị của nhũ, ngon hơn khi chấm với chao
Đậu bắp tươi non
Thịt ba chỉ trước khi nướng
Ngoài món thịt xiên nướng rất nổi tiếng của quán thì món ếch
nướng cũng là một món đáng quan tâm. Ếch ở đây được làm sạch, lột da (da ếch thật
ra rất độc, không béo bổ như nhiều người vẫn nghĩ)– nhồi nhân vào đầy bụng rồi
mới nướng trên bếp than hồng. Thịt ếch nhồi nhân kiểu Campuchia nướng than cực
ngon. Thịt dai và ngọt, nhân ếch được làm từ thịt bầm và một số gia vị bí mật
đúng của Campuchia (theo lời chị phục vụ chia sẻ) nên ăn rất lạ miệng, dễ bị
nghiện.
Ếch Campuchia. Thịt chín đều và vàng ươm hấp dẫn
Nhân trong con ếch có vị ngon khá đặc biệt
Sườn chìa được chọn từ những thanh sườn non (còn sụn mềm)
nên rất ngon. Thịt sườn thấm đậm đà, phần sụn non vẫn ăn được tạo cho thực
khách một cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Sườn chìa nướng rất đậm đà
Món này và món sườn chìa nướng là 2 món duy nhất được bếp
làm (vì cần đủ độ nóng và canh đúng giờ cho thịt vừa chín tới, không cháy mà lại
ngọt thịt). Những món còn lại như: bạch tuộc, nầm heo (nhũ heo – một số chỗ hay
gọi là vú dê), da gà, thịt thỏ, chim cút, thịt ba chỉ (ba rọi)… thường được
khách chọn tự nướng tại bàn.
Da gà nướng mang một vị giác lạ, hơi ngọt và không có cảm giác của da.
Thịt thỏ ướp mè nướng
Thịt ba chỉ sau khi lên lò
Ngoài những món “mặn” thì quán cũng
có món “chay”, ăn kèm với
thịt. Đó là rau trộn dầu dấm (giá 10k/ phần) và đậu bắp tươi nướng, chấm
chao (hình như cũng 10k thì phải). Các món chính có giá chỉ tầm từ 20k/
phần (chim cút, thịt
xiên, da gà…) cho đến 39k (ếch nguyên con), 50k (bạch tuộc, thịt ba
chỉ…).
Một phần 4 xiên chỉ có giá 20k
Rau trộn của quán
Muối ớt xanh tự làm, cay nồng và rất thơm
Menu giá "dễ chịu"
Quán đồ nướng này tuy nhỏ nhưng lại phục vụ khá chu đáo, rất thích hợp cho những ngày mưa
man mát như thế này ở Sài Gòn.
Theo: Kênh 14